Thành công (success) là gì? Ý nghĩa của sự thành công trong cuộc sống

0
51

Nhiều người vẫn thường nhắc đến thành công như là mục đích mà mình hướng tới trong cuộc sống. Tuy nhiên, thành công là gì – không phải ai cũng có thể đưa ra định nghĩa chính xác, cụ thể nhất về khái niệm này. Hãy cùng giải đáp khái niệm thành công là gì cũng như ý nghĩa của sự thành công trong cuộc sống nhé.

Thành công (success) là gì?

Có rất nhiều cách để định nghĩa thành công là gì vì đây là một khái niệm khá trừu tượng. Thành công được hiểu là việc đạt được kết quả đề ra so với mục tiêu. Hay nói cách khác, thành công là kết quả tích cực mà một người hướng tới trong một lĩnh vực nhất định nào đó trong cuộc sống.

Thành công là điều mà rất nhiều người hướng đến

Ý nghĩa của thành công

Trong từng lĩnh vực khác nhau, định nghĩa về sự thành công không giống nhau. Chẳng hạn, trong lĩnh vực sức khoẻ, mọi người thường mong muốn trở nên khoẻ mạnh, cân đối.

Một số người đạt ra mục tiêu giảm cân hay sở hữu thân hình cân đối cho nên nỗ lực luyện tập, kiểm soát chế độ ăn uống mỗi ngày. Khi đạt được cân nặng và vóc dáng như mong muốn, đây cũng được coi là sự thành công.

Thành công còn thường xuyên được nhắc đến trong sự nghiệp của mỗi người. Chúng ta thường đặt ra những mục tiêu để vươn lên trong công việc, sự nghiệp.

Một số người mong muốn trúng tuyển vào 1 công ty lớn với mức thu nhập cao. Một số khác lại muốn thăng chức. Đạt được sự thành công trong công việc thường gắn liền với sự hài lòng, thoả mãn mong muốn của mỗi người trong quá trình nỗ lực làm việc của mình.

Tích cực và lạc quan là chìa khoá dẫn đến thành công

Trong tài chính, thành công có thể là những con số cụ thể về tài sản bao gồm tiền bạc, đất đai, những khoản đầu tư dài hạn, ngắn hạn. Khi đặt ra một con số nào đó và đạt được, đó cũng là sự thành công. Tất nhiên hãy đưa ra mục tiêu khả thi nhất có thể nhé.

Sự thành công còn gắn liền với hạnh phúc. Nếu như bạn đang nỗ lực mỗi ngày để học tập, làm việc và kiếm tiền nhưng không thực sự cảm thấy thoải mái, hạnh phúc, bạn sẽ chẳng bao giờ đạt đến thành công thực sự.

Mỗi người có định nghĩa khác nhau về sự thành công trong cuộc sống. Vì thế đối với câu hỏi thành công là gì, có rất nhiều cách để trả lời, tuỳ vào quan điểm và thế giới quan của mỗi người. Tuy nhiên, cho dù hiểu thành công là gì, đây vẫn là đích đến của rất nhiều người. Hãy luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng để hướng đến thành công nhé.

Xem thêm:

Mindset là gì? 

Startup là gì? 

Thương hiệu (Brand) là gì?

Bạn đang đọc bài viết Thành công (success) là gì? Ý nghĩa của sự thành công trong cuộc sống tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com