Top những ngành nghề chỉ dành cho người biết tiếng Anh

-

Tiếng anh- cụm từ làm khuấy đảo xu hướng tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp. Tiếng anh như một chân trời mới mở lối tương lai, là một trong những nhu cầu bổ trợ thiết yếu nhất trong tất cả kỹ năng hay kiến thức chuyên môn. Và đó là lí do rộng mở về việc kiếm tìm một công việc của những người biết tiếng anh.

Bạn nghĩ mình sẽ phù hợp với một công việc như thế nào? Bạn nghĩ doanh nghiệp hay vị trí nào sẽ dành cho bạn? Hãy dừng lại sự lo lắng đó đi, vì nếu bạn là người biết tiếng anh thì cơ hội của bạn là rộng mở. Thử dõi xem bạn sẽ thuộc về lĩnh vực nào nhé!

Top những ngành nghề chỉ dành cho người biết tiếng anh

Biết Tiếng Anh luôn là một lợi thế nhất định, nó có thể giúp cho công việc của bạn trở nên trôi chãy hơn. Không những thế những cơ hội hoặc những điều thú vị trong cuộc sống chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh bạn sẽ mất đi cơ hội đó nếu không biết gì về chúng.

Bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội làm việc tại một công ty nước ngoài, hay một cuộc giao tiếp mua bán với người nước ngoài. Hoặc oách hơn có thể xem phim bom tấn hollywood mà không cần phải dõi theo từng dòng chữ vietsub.

Tuy nhiên, một thực tế là rất nhiều bạn trẻ có vốn tiếng nước ngoài kha khá nhưng lại không biết nên chọn công việc gì hay ngành nghề nào có thể giúp mình phát huy được “nguồn vốn”sẵn có? Vậy thì đã đến lúc bạn nên ghi chú ngay vào sổ cá nhân những công việc vô cùng thú vị sau đây và sẵn sàng cho kế hoạch ứng tuyển ngay từ bây giờ nhé.

1. Giáo viên dạy tiếng Anh:

Người biết tiếng anh cộng với sự yêu thích truyền đạt lại những kiến thức, kinh nghiệm về cả một quá trình khổ cực của việc học Tiếng Anh, bạn thực sự là người con của nghề giáo với chuyên môn English.

Với nghề giáo viên ngoài việc bạn dạy trên lớp và có ưu thế ở một môn học quốc tế nên việc dạy kèm hay làm gia sư cho tất cả khối lớp cũng là điều khá thuận lợi cho đam mêm cũng như bài toán kinh tế của bạn.

Giào viên dạy tiếng anh, ngành nghề bạn phải giỏi tiếng Anh (Ảnh minh họa)

Hay ước mơ của bạn kinh doanh bằng khối kiến thức của người biết tiếng anh đồ sộ của mình? Được đấy chứ! Bạn có thể mở một trung tâm dạy tiếng anh hoặc làm việc ở những trung tâm anh ngữ đó với nhiều vị trí nhân sự khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo bạn sẽ được rèn luyện sở thích dạy giáo của mình. Tuyệt vời quá còn gì!

2.Phiên – biên dịch:

Phiên dịch viên

Bạn muốn có một mức lương lên đến con số mười mấy triệu? Bạn muốn một công việc dịch thuật bằng chính loại ngôn ngữ mình có được? Hay bạn muốn được đi khắp các nơi bởi các cuộc hội thảo? Bạn muốn là một tác giả của một quyển sách dịch bằng tiếng Anh? Tất cả mong đợi đó sẽ được phát huy một cách hoàn hảo với chuyên ngành phiên- biên dịch tiếng anh.

Người biết tiếng anh khi vào nghề phiên- biên dịch bạn có thể sẽ là tác giả của những bộ phim bom tấn nước ngoài hay là những freelancer bằng công việc vietsub những ca khúc tiếng anh nổi tiếng được giới trẻ yêu thích, công việc kiếm thêm này có khả thi khá cao nhỉ?

3. Hướng dẫn viên du lịch:

Dẫn 1 đoàn khách nước ngoài sang Việt Nam du lịch bạn phải là người thực sự rất giỏi tiếng Anh (Ảnh minh họa)

Lợi thế của người biết tiếng anh trong ngành này chính là những tour du lịch của người ngoại quốc. Qua những chuyến đi trải nghiệm cùng họ, không chỉ bạn được biết thêm về văn hóa của họ, mà còn được họ tâm sự như một người bạn thân tình. Và đặc biệt hơn là, bạn cũng là một trong những đại sứ đại diện giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của người Việt đến các bạn quốc tế.

Thích kết bạn, thích khám phá nhiều nơi, có sở thích đi du lịch và hướng dẫn lại người khác cùng đi… Đó là những dấu hiệu hay đúng hơn là hiện thân của tâm hồn hướng dẫn viên du lịch đấy nhé!

4. Phóng viên tác nghiệp nước ngoài:

Biết tiếng anhnhưng bạn lại là một sinh viên chuyên ngành phóng viên, báo chí. Không sao cả! Cơ hội được trở thành phóng viên của những bản tin ngoại quốc là vô cùng cao đối với bạn. Hay cơ hội trở thành biên tập của một tòa soạn báo nước ngoài cũng là một xác suất không thấp đấy.

Ảnh minh họa

5. Xuất nhập khẩu:

Người biết tiếng anh có thể làm ở vị trí kiểm tra lượng hàng hóa ra vào trong nước như thế này. Đặc biệt ở vị trí nhập khẩu từ ngoài vào, bạn sẽ thường xuyên sử dụng tiếng anh. Ở vị trí công việc này, mức lương của bạn cũng sẽ khá hậu hĩnh đấy..

6. Tiếp viên hàng không:

Tiếp viên hàng không – ngành đòi hỏi khả năng tiếng Anh cao (Ảnh minh họa)

Nếu ý tưởng được trả lương để di du lịch hấp dẫn bạn thì việc trở thành một tiếp viên hàng không là điều hợp lý nhất. Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn làm việc, nhiều công ty hàng không top đầu đang tìm kiếm những tiếp viên hàng không có thể nói tiếng nước ngoài.

Chẳng hạn như hãng đó thường xuyên có các chuyến bay từ Mỹ tới Tây Ban Nha thì họ sẽ ưu tiên những ứng viên biết nói tiếng Tây Ban Nha hơn các thứ tiếng khác. Hoặc những chuyến bay từ Việt Nam sang các nước khác thì tiếng Anh lúc này luôn là ưu tiên hơn cả.

7. Nghành nghề khác:

Dù có là ngành nghề nào đi chăng nữa, tiếng Anh chắc chắn là mở ra cho bạn cơ hội để phát triển hơn (Ảnh minh họa)

Người biết tiếng anh sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều cho chuyên ngành làm dâu trăm họ này. Đặc biệt, là sự quan trọng của các dụng cụ y tế cho đến phương pháp, đến từng viên thuốc bốc cho bệnh nhân… Chúng đều hoàn toàn là tiếng anh, am hiểu sẽ giúp cho sự đảm bảo an toàn của bệnh nhân được nâng cao.

Nếu hỏi chuyên ngành cho những người biết tiếng anh thì có lẽ là những cái tên vừa mới nêu trên. Còn nếu bạn là một giám đốc bộ phận marketing, là một nhân viên sale hay bạn là một kiến trúc sư, một giảng viên… Hoặc là một người thuộc bộ phận ngoại giao kinh tế, chính trị… người biết tiếng anh sẽ được bỗ trợ rất nhiều trong công việc của mình cả về quan hệ khách hàng hay tìm kiếm những nguồn tư liệu nước ngoài…

 Nhìn chung, bất kỳ ngành nghề nào miễn bạn là người biết tiếng anh thì đó là một thuận lợi cho cơ hội việc làm của mình. Hãy trao dồi vốn kiến thức ngôn ngữ quốc tế của mình để bạn luôn được đón chào trong mọi công việc mà mình muốn nhé!

Share this article

Recent posts

Popular categories

1 COMMENT

Comments are closed.

Recent comments