Tạm khóa báo có là gì? Tài khoản tạm khóa báo có xong có nhận được tiền chuyển vào?

0
92

Khi tài khoản tạm khóa báo có, chủ tài khoản sẽ không nhận được tiền đến, tuy nhiên vẫn có thể chuyển tiền đi.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/tam-khoa-bao-co-la-gi-tai-khoan-tam-khoa-bao-co-xong-co-nhan-duoc-tien-chuyen-vao-20210920000716511.htm

Mới đây, CEO CTCP Đại Nam Nguyễn Phương Hằng đã tỏ ra nghi ngờ về vấn đề sao kê từ thiện của cặp vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh thời gian vừa qua.

Cụ thể, bà Hằng khẳng định Thuỷ Tiên và Công Vinh chưa từng khoá tài khoản như đã công bố và số tiền kêu gọi sau đó vẫn được chuyển vào tài khoản kêu gọi từ thiện của cặp đôi này.

CEO Đại Nam sau đó đã giải thích “mánh khóe” này thông qua thuật ngữ “tạm khoá báo có vào tài khoản” dựa vào công văn của Vietcombank.

“Tạm khoá báo có không phải là đóng tài khoản. Đây là cái thủ thuật không phải ai cũng biết. Tạm khoá báo có chỉ là một hình thức tạm thời kích hoạt chức năng ghi có vào tài khoản “ghi có” vào tài khoản của khách hàng”, bà Hằng nói.

Bà chủ của Đại Nam còn cho rằng “tạm khoá báo có” thì tiền được chuyển sẽ bị “treo trên không gian” cho tới khi mở lại thì số tiền đó vẫn sẽ vào tài khoản.

Tuy nhiên, theo như chúng tôi tìm hiểu được từ phía Vietcombank, “tạm khóa báo có” là nghiệp vụ tạm khóa tài khoản một chiều, có nghĩa rằng chủ tài khoản sẽ không nhận được tiền chuyển đến, tuy nhiên vẫn có thể thực hiện chuyển tiền đi. 

Khi tài khoản đang trong trạng thái “tạm khóa báo có”, người khác sẽ không thể chuyển tiền được tới tài khoản này. Tiền sẽ được hoàn về tài khoản người chuyển trong ngày hoặc vài ngày.

Bên cạnh đó, ngân hàng còn có một nghiệp vụ khác là “tạm khóa tài khoản”, tức tài khoản tạm khóa cả 2 chiều nhận tiền và chuyển tiền.

Việc tạm khóa báo có hay tạm khóa tài khoản sẽ được thực hiện khi có văn bản yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản) hoặc theo thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản với tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Việc tạm khóa tài khoản hay tạm khóa báo có thường được khách hàng yêu cầu ghi xảy ra mất cắp thẻ, thông tin tài khoản, phát hiện các cuộc gọi mạo danh… Ngoài ra, tài khoản cũng có thể tạm khoá khi có văn bản yêu cầu và quyết định thẩm tra tài khoản của cơ quan pháp lý, hoặc khi phía ngân hàng phát hiện lỗi giao dịch.

Tạm khóa báo có là gì? Tài khoản tạm khóa báo có xong có nhận được tiền chuyển vào? - Ảnh 1.
Văn bản xác nhận tạm khóa báo có của ngân hàng. (Ảnh chụp màn hình).

Xem thêm:

Administrator là gì?

Toàn cầu hóa là gì (Globalization)?

Tu từ là gì?

Bạn đang đọc bài viết Tạm khóa báo có là gì? Tài khoản tạm khóa báo có xong có nhận được tiền chuyển vào? tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com