Tagline là gì? Hướng dẫn tạo tagline thu hút nhất

0
39
Tagline là gì? Hướng dẫn tạo tagline thu hút nhất
Tagline là gì? Hướng dẫn tạo tagline thu hút nhất

Dù sử dụng nhiều và cho tính ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, điển hình là các chiến dịch kinh doanh, marketing, thế nhưng không phải ai cũng hiểu tagline là gì. Cùng với đó là làm thế nào để sáng tạo nên 1 tagline chuẩn thu hút, ấn tượng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, dưới đây là những thông tin đáng chú ý mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng điểm qua nhé.

Giải đáp – Tagline là gì? Mang ý nghĩa gì?

Tagline là cụm từ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, marketing, quảng bá thương hiệu,.. Trong đó, đây có thể hiểu là 1 câu ngắn gọn, giúp khẳng định, nhấn mạnh sứ mệnh, mục tiêu hay các yếu tố đặc trưng của chính các thương hiệu đó.

Chúng ta thường sẽ thấy các cụm tagline này xuất hiện tại các đoạn quảng cáo. Vậy, ý nghĩa của tagline là gì?

Trên thực tế, tagline được xuất hiện đóng vai trò “ám thị”. Tạo nên sự nhắc lại ngắn gọn, dễ nhớ đến với các khách hàng. Thông qua đó, thương hiệu có thể in sâu trong tâm trí người tiêu dùng và khiến họ luôn nhớ đến khi cần tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ liên quan. Một tagline được tạo nên hội tụ đủ sức hút, sự cô đọng là yếu tố quan trọng cho cả một chiến dịch quảng bá của thương hiệu.

Tagline được xuất hiện đóng vai trò “ám thị”.  Tạo nên sự nhắc lại ngắn gọn, dễ nhớ đến với các khách hàng
Tagline được xuất hiện đóng vai trò “ám thị”, tạo nên sự nhắc lại ngắn gọn, dễ nhớ đến với các khách hàng

Cần phân biệt tagline với slogan. Dù cùng là mang hướng tiếp cận với khách hàng một cách tự nhiên, ngắn gọn và cô đọng. Thế nhưng, với slogan, đây thường là 1 đoạn ngắn mang giá trị định hướng, như một lời hứa, lời thuyết phục, có thể truyền tải chiến lược lâu dài, giá trị cốt lõi mà thương hiệu hướng tới. Trong khi đó, tagline mang tính chất nhấn mạnh đến 1 sản phẩm riêng biệt trong phạm vi hẹp hơn.

Xây dựng một tagline thu hút – Cần đảm bảo yếu tố nào?

Việc xây dựng một tagline chuẩn thu hút, ấn tượng sẽ cần đảm bảo được các tiêu chí như:

  • Tính ngắn gọn
  • Sự sáng tạo, thể hiện được đặc trưng riêng của doanh nghiệp
  • Ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu
  • Đủ thân thiện để tiếp cận với phạm vi khách hàng rộng
  • Đảm bảo tính sinh động, gợi hình
Xây dựng một tagline thu hút cần cân đối trong nhiều yếu tố
Xây dựng một tagline thu hút cần cân đối trong nhiều yếu tố

Thông qua những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu hơn về tagline là gì. Hãy nghiên cứu, ứng dụng và sáng tạo nên các tagline thật sự thu hút trong các chiến lược, chiến dịch kinh doanh. Tin chắc rằng, với những cụm từ mang sức hút, cô đọng và thể hiện được màu sắc riêng của sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn quảng bá, hiệu quả kinh doanh mang lại sẽ khiến bạn thật sự bất ngờ đấy!

Xem thêm:

Thành công (success) là gì?

Truyền thông là gì? 

WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của WordPress

Bạn đang đọc bài viết Tagline là gì? Hướng dẫn tạo tagline thu hút nhất tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com