Slogan là gì? Làm thế nào để tạo nên 1 slogan ý nghĩa?

0
54

Chắc hẳn không ít khi chúng ta nghe và nhớ đến những câu Slogan gắn liền với tên tuổi của thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay chỉ đơn thuần là một dự án nào đó. Vậy Slogan là gì? Làm thế nào để tạo nên 1 slogan ý nghĩa?

Slogan là gì? 

Slogan thường là một câu văn hay thậm chí là cụm từ rất ngắn gọn. Những slogan thường gắn gọn nhưng dễ nhớ và mang ý nghĩa sâu sắc.

Slogan thường có chiều sâu và truyền tải thông điệp nhất định chứ không chỉ đơn thuần là cụm từ, câu nói sáo rỗng. Đây được xem là 1 phần không thể thiếu để tạo nên giá trị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trong hiện tại lẫn tương lai.

Slogan tác động đến nhận thức của khách hàng, khiến họ ghi nhớ, nhận diện thương hiệu đó. Vì thế, khách hàng nhớ đến thương hiệu và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ do một công ty cung cấp một phần là do hiệu ứng truyền thông do slogan mang lại. 

Slogan nên truyền tải những thông điệp, ý nghĩa rõ ràng nhất

Làm thế nào để tạo nên 1 slogan ý nghĩa?

Tạo nên 1 slogan ý nghĩa là điều không hề đơn giản. Bởi lẽ, 1 thương hiệu chỉ nên gắn liền với 1 slogan duy nhất, đi theo doanh nghiệp đến mãi sau này. Do đó, cần phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi quyết định slogan của đơn vị là gì?

Thực sự hiểu về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ

Để sáng tạo nên 1 slogan, bạn nên hiểu về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình. Khi nắm được cốt lõi giá trị của đơn vị là gì, bạn sẽ biết mình nên sáng tạo slogan truyền tải thông điệp, ý nghĩa gì. Hãy đảm bảo tạo ra 1 slogan mà người ta hiểu ngay được những gì bạn muốn mang tới khi nghe. 

Học hỏi từ những đối thủ đi trước

Rất nhiều thương hiệu đã thành công nhờ không ngừng học hỏi từ đối thủ đi trước. Những thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Nike, Unilever, Netsle,… đều sáng tạo nên cho mình những thương hiệu và được đông đảo thị trường nhớ đến.

Do đó, bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu để biết được thế mạnh và sự độc đáo của những slogan đó là gì.

Slogan cần gắn liền với sự tự do, sáng tạo không ngừng

Tự do và sáng tạo không ngừng

Sự tự do và sáng tạo là mấu chốt để tạo nên những slogan có 1 không 2. Vì thế, hãy thoả sức nghĩ ra những slogan độc đáo nhất.

Chắc hẳn thông qua bài viết này, bạn đã hình dung rõ nét hơn ý nghĩa Slogan là gì và cách để tạo nên slogan ý nghĩa. Có thể nói, slogan gắn liền với sự thành công và hình ảnh đặc trưng của thương hiệu. Cho nên, hãy sáng tạo nên slogan thật “chất” và phù hợp với thương hiệu của bạn nhé.

Xem thêm:

Cục súc (brutal) là gì?

Tài nguyên thiên nhiên là gì? 

Thất bại là gì?

Bạn đang đọc bài viết Slogan là gì? Làm thế nào để tạo nên 1 slogan ý nghĩa? tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com