Fixing là gì? Tính ứng dụng của Fixing trong đời sống hiện nay

0
85
Fix là gì

Fix hay fixing là từ tiếng Anh khá thông dụng trong đời sống của chúng ta. Nếu như thường xuyên tìm hiểu, bạn sẽ thấy từ này xuất hiện trong nhiều ngữ cảnh nhất định. Vậy Fixing là gì? Tại sao người ta lại thường xuyên sử dụng từ này như vậy?

Fixing là gì?

Fixing là tính từ của động từ nguyên mẫu fix. Thông thường, nghĩa đen của fix là sửa chữa, khắc phục. Chẳng hạn, khi sửa chữa máy móc, thiết bị hay khắc phục những khó khăn, hư hỏng nào đó, người ta sẽ sử dụng động từ fix.

Fixing là tính từ của động từ fix cho nên cũng mang nét nghĩa tương tự. Fixing thể hiện tình trạng đang sửa chữa, khắc phục hoặc có thể thay đổi, không cố định.

Fixing là một từ khá thân thuộc trong đời sống hiện nay

Tính ứng dụng của từ Fixing trong đời sống hiện nay

Fixing xuất hiện trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn, trong giao tiếp hằng ngày cũng như những lĩnh vực buôn bán, kinh doanh, công nghệ thông tin, người ta cũng thường xuyên sử dụng cụm từ này.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khi phần mềm, máy móc, công trình bị hư hỏng, người ta thường phải “fix” – tức là sửa chữa, khắc phục sự cố. Khi có ai nói với bạn phần mềm đang bị lỗi, cần phải fix lỗi có nghĩa là phần mềm đang được sửa chữa lỗi trước khi đưa vào tiếp tục sử dụng. 

Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán

Không chỉ sử dụng từ fixing trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng ta còn thường thấy cụm từ này xuất hiện trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán. Giá cả hàng hoá thường tăng lên, hạ xuống, phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau.

Một số người bán hàng thường đề cập tới việc “fix nhẹ cho những ai thực sự muốn mua” có nghĩa là họ sẵn sàng thay đổi giá (thường là giảm giá cho những khách hàng). Hoặc fixing price có nghĩa là giá có thể thương lượng. Tuỳ thuộc vào khả năng thương lượng mà bạn có thể thuyết phục người bán giảm giá ở một mức độ nào đó.

Fixing mang nhiều ý nghĩa đa dạng

Trong lĩnh vực giao hàng

Trong lĩnh vực giao hàng, người ta cũng sử dụng thuật ngữ “fix” hay “fixing”. Nếu người bán hàng nói rằng fixing hoặc fix phí ship thì có nghĩa là phí ship sẽ được giảm hoặc hỗ trợ vận chuyển miễn phí (thường có điều kiện kèm theo)

Trên đây là những nét nghĩa phổ biến nhất của Fixing. Hi vọng thông qua những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã hiểu thêm về Fixing là gì cũng như những nét nghĩa khác nhau trong lĩnh vực tương ứng. Tuỳ theo từng trường hợp, ngữ nghĩa, hãy sử dụng từ Fixing chính xác và hợp lý nhất nhé.

Xem thêm:

Slot là gì? Ý nghĩa của slot trong từng lĩnh vực

Buddy là gì? Những từ đồng nghĩa với từ buddy

Permission là gì? Cách dùng từ Permission chính xác

Bạn đang đọc bài viết Fixing là gì? Tính ứng dụng của Fixing trong đời sống hiện nay tại chuyên mục Khái niệm hay, Tự học ngoại ngữ, trên website Ngoaingucongdong.com