F&B (food and beverage) là gì? Vai trò của F&B trong lĩnh vực khách sạn

0
57

Ngày nay, thuật ngữ F&B ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, F&B giữ vai trò quan trọng, đem lại doanh thu lớn, đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng. Vậy F&B (food and beverage) là gì? Vai trò của F&B trong lĩnh vực khách sạn như thế nào?

F&B (food and beverage) là gì?

F&B là viết tắt của cụm từ Food and Beverage. Hiểu một cách đơn giản, F&B đề cập tới dịch vụ nhà hàng và thức uống. Có thể nói, đây là dịch vụ quan trọng trong lĩnh vực khách sạn vì F&B sẽ cung cấp thức ăn, đồ uống cho thực khách. 

Mặt khác, F&B (food and beverage) còn tổ chức nhiều dịch vụ đa dạng kèm theo như: tổ chức tiệc cưới, tổ chức tiệc sinh nhật, tổ chức liên hoan… theo yêu cầu của khách hàng.

F&B là lĩnh vực được hầu hết các khách sạn quan tâm

Vai trò của F&B trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn

F&B là bộ phận mà hầu như khách sạn nào cũng có. Điều này càng khẳng định vai trò của bộ phận này trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn ngày nay.

Đáp ứng nhu cầu của du khách

Những khách hàng lựa chọn nghỉ dưỡng tại khách sạn hầu hết đều có nhu cầu dùng bữa, ăn uống tại đây. Hay nói cách khác, ăn uống là nhu cầu cơ bản của khách hàng. Do đó, F&B trong khách sạn có thể đáp ứng kịp thời nhất.

Những du khách ở tại khách sạn không chỉ đơn thuần tìm kiếm những món ăn, thức uống thơm ngon mà còn muốn nhận được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chẳng hạn, họ có thể vừa thưởng thức những món ăn thơm ngon và ngắm cảnh, trải nghiệm những giây phút thư giãn chất lượng.

Dịch vụ F&B hiện nay mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn với những món ăn Á Âu đa dạng.

F&B góp phần nâng cao hình ảnh của khách sạn

Nâng cao hình ảnh thương hiệu của khách sạn

Việc phát triển dịch vụ F&B sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu của khách sạn. Chẳng hạn, với những món ăn ngon và đồ uống tuyệt vời, khách hàng sẽ hài lòng và có xu hướng đánh giá cao khách sạn đó.

Như vậy, bên cạh chất lượng dịch vụ, phòng ốc, F&B cũng góp phần thể hiện thế mạnh của thương hiệu và khách sạn theo thời gian.

Đóng góp vào tổng doanh thu của khách sạn

Dịch vụ F&B mang tới nguồn doanh thu cho khách sạn, chỉ sau dịch vụ buồng phòng. Hầu hết du khách đều có nhu cầu ăn uống và tận hưởng những món ăn, thức uống ngon. Điều này mang tới nguồn thu hấp dẫn và đa dạng hoá nguồn doanh thu của đơn vị.

Hiểu được bản chất của F&B (food and beverage) là gì cũng như vai trò của F&B (food and beverage) sẽ giúp chúng ta có sự đầu tư trọng điểm, hiệu quả vào lĩnh vực này. Với sự phát triển của ngành F&B và nhu cầu thị trường đối với dịch vụ nhà hàng, ăn uống, chắc hẳn các cá nhân, doanh nghiệp sẽ tìm thấy nhiều cơ hội hơn để làm giàu, nâng cao kỹ năng bản thân.

Xem thêm:

Administrator là gì?

Toàn cầu hóa là gì (Globalization)?

Thế nào là phản xạ có điều kiện

Bạn đang đọc bài viết F&B (food and beverage) là gì? Vai trò của F&B trong lĩnh vực khách sạn tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com