Book là gì? Những trường hợp sử dụng từ book

0
89

Book là một từ khá phổ biến, thường gặp trong rất nhiều văn bản cũng như giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, tuỳ theo từng trường hợp mà chúng ta cần xác định book là gì và sử dụng hợp lý, chính xác nhất. Vậy book là gì?

Book là gì? 

Nghĩa thông dụng nhất của từ book là quyển sách. Theo định nghĩa của từ điển, book được hiểu là tập hợp một số lượng nhất định những tờ giấy có chữ in, đóng gộp lại thành quyển. 

Với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, sách không chỉ được in ấn thành quyển như truyền thống mà còn có dạng điện tử. Người ta thường gọi loại sách này là ebook. “E” là viết tắt của từ Electronic. 

Ebook cho phép chúng ta có thể đọc trực tuyến chỉ với máy tính bảng, điện thoại. Có rất nhiều ứng dụng cũng như website ra đời, tổng hợp những quyển ebook hay nhất cho người sử dụng.

Book có rất nhiều nét nghĩa khác nhau

Những trường hợp sử dụng từ book

Book có thể là danh từ hoặc động từ. Vậy sự khác biệt về nghĩa của từ này trong từng trường hợp như thế.

Book là danh từ

Danh từ book có nghĩa là quyển sách. Khi kết hợp với một số tiền tố, hậu tố nhất định, từ này cũng mang những nét nghĩa tương đồng. Bạn có thể tham khảo một số từ vựng liên quan đến sách dưới đây:

Booklet là cuốn sách nhỏ.

Bookshop là nhà sách.

Bookworm là mọt sách.

Bookseller là nhà bán sách.

Textbook là sách giáo khoa.

Reference book là sách tham khảo.

Exercise book là sách bài tập.

Cookery book là sách hướng dẫn nấu ăn.

Science fiction book là sách khoa học viễn tưởng.

Book là động từ

Bên cạnh những nghĩa nói trên, book còn mang những nét nghĩa khác khi là động từ. Cụ thể, book có nghĩa là đặt (đặt phòng, đặt bàn). Chẳng hạn, khi nói tôi đã book phòng, có nghĩa là đã đặt phòng trong 1 thời gian nào đó.

Động từ book có nghĩa là đặt phòng, đặt vé

Book trong thành ngữ

Có rất nhiều câu thành ngữ trong tiếng Anh chứa từ book. Thông thường, trong những câu thành ngữ, book không được hiểu theo nghĩa đen của nó nữa. Một số câu thành ngữ phổ biến mà bạn có thể tham khảo gồm có:

A closed book: Thật khó để biết hoặc hiểu.

By the book: Tuân theo tất cả các quy tắc một cách nghiêm ngặt.

Bring someone to book: Trừng phạt ai đó vì họ làm sai.

Read someone like a book: Hiểu rõ được ai đó đang nghĩ hay cảm thấy gì.

Take a leaf out of someone’s book: Sao chép những gì mà người khác làm.

Như vậy, book có rất nhiều nghĩa tuỳ theo loại từ và ngữ cảnh nhất định. Hi vọng thông qua những thông tin trên đây, bạn đọc đã hiểu được book là gì cũng như sử dụng chính xác loại từ này trong từng trường hợp.

Xem thêm:

Fixing là gì? 

Slot là gì?

Tân ngữ là gì

Bạn đang đọc bài viết Book là gì? Những trường hợp sử dụng từ book tại chuyên mục Khái niệm hay, Tự học ngoại ngữ, trên website Ngoaingucongdong.com