Cập nhật mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất hiện nay

-

Thông thường, để xin nghỉ học, học sinh sẽ viết đơn để xin phép giáo viên phụ trách; tuy nhiên, mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất hiện nay như thế nào, có những nội dung nào được bổ sung?

Đơn xin nghỉ học không chỉ đơn thuần là mẫu đơn trình bày xin phép và lí do vắng học của sinh viên, mà còn thể hiện sự tôn trọng của người gửi đơn đối với người nhận. Chính vì thế, khi soạn đơn, chúng ta cần phải đảm bảo nội dung lẫn hình thức chính xác, trang trọng. Vậy mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cập nhật mẫu đơn dưới đây nhé!

Những nội dung cơ bản của mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất

Trước tiên, mở đầu đơn, cần phải có quốc hiệu, tiêu ngữ. Đây là nội dung cơ bản không thể thiếu trong bất cứ mẫu đơn hợp pháp nào. Vì là thông tin bắt buộc, mang tính trang trọng, cho nên, hãy trình bày chính xác bằng chữ in hoa.

Tiếp theo, ghi tên của loại đơn bằng chữ in kích thước lớn. Đối với mỗi loại đơn, người ta sẽ căn cứ vào thông tin này để biết mục đích đơn là để làm gì, nội dung cơ bản ra sao, hình thức trình bày có đúng hay không.

Mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn hiện nay

Ở dưới tên đơn là thông tin người nhận đơn. Thông tin người nhận sẽ được trình bày sau dòng chữ kính gửi. Thông thường, người nhận đơn gồm có ban giám hiệu trường, giáo viên chủ nhiệm lớp.

Trên đây là những thông tin cơ bản cần có của mỗi đơn. Phần tiếp theo sẽ gồm thông tin liên quan tới người viết đơn, chẳng hạn họ tên, lớp đang học, thời gian xin phép nghỉ học, lý do, những cam kết thực hiện trong thời gian nghỉ.

Cuối cùng, ở phần kết đơn, cần có những thông tin như ngày tháng lập đơn, chữ ký của phụ huynh và người viết, số điện thoại của phụ huynh. Dựa vào những xác nhận từ phụ huynh, giáo viên sẽ có căn cứ để chấp nhận đơn xin nghỉ học hoặc không.

Học sinh có thể viết tay hoặc đánh máy linh hoạt

Các hình thức trình bày mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất

Đối với mẫu đơn này, bạn có thể linh hoạt viết tay hoặc đánh máy để phù hợp với từng trường hợp. Nhưng đối với hình thức nào, cũng phải đảm bảo sự chính xác về nội dung lẫn hình thức, thể hiện sự trang trọng, không gạch xoá hay sai lỗi chính tả. Mặt khác, đơn khi được trình cho người nhận phải còn mới, không nhàu nát, dính bẩn.

Người viết đơn cần trình bày đầy đủ những nội dung như đã nêu trên. Trình tự trình bày cũng tương tự như trình tự các thông tin chúng tôi đề cập trong phần 1. Tuyệt đối không thể thiếu bất cứ thông tin nào, đặc biệt là quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn nhé.

Khi viết đơn, hãy đảm bảo căn chỉnh lề, cân đối bố cục, đặc biệt đừng quên dành ra khoảng trống cho phần ký tên nhé.

Dù bạn là học sinh, sinh viên hay học viện ở bắt kỳ ở môi trường giáo dục nào thì khi bận việc hoặc có lý do về sức khỏe thì cũng nên viết đơn gửi giáo viên hay người phụ trách giảng dạy mình nhé.

Nhìn chung, mẫu đơn xin nghỉ học mới nhất vẫn giữ nguyên những nội dung cơ bản tương tự như mẫu đơn truyền thống. Tuy nhiên, hãy chú trọng trong quy cách, hình thức trình bày cũng như chữ ký xác nhận của người viết đơn, người xác nhận, đảm bảo tính hợp lệ của đơn nhé!

Xem thêm:

Giáo dục thường xuyên (continuing education) là gì

Bệnh thành tích (credit mania, credit-driven practice) là gì?

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments