Giáo dục thường xuyên (continuing education) là gì? vai trò của giáo dục thường xuyên

-

Bên cạnh hệ thống giáo dục tại trường đại học, hệ thống giáo dục thường xuyên (continuing education) cũng được phát triển mạnh mẽ, nhằm mang tới cơ hội học tập chất lượng dành cho những đối tượng khác nhau.

Trước đây, chúng ta đã quá quen thuộc với hình thức giáo dục tại trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian, điều kiện, chi phí để theo đuổi chương trình đào tạo dài hạn như vậy.

Nhằm khắc phục những bất cập đó, hình thức giáo dục thường xuyên (continuing education) đã ra đời. Vậy bạn biết gì về hình thức đào tạo này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giáo dục thường xuyên (continuing education) là gì?

Giáo dục thường xuyên (continuing education) được hiểu 1 cách đơn giản, đây là hình thức giáo dục dành cho những người đã hoàn thành chương trình học tại các bậc cơ sở, phổ thông, cao đẳng, đại học,… và muốn tiếp tục theo đuổi chuyên sâu đối với chương trình đào tạo nào đó.

Khác với hình thức học truyền thống, chương trình đào tạo thường xuyên này được tổ chức trong thời gian linh động, giáo trình đa dạng, tạo mọi điều kiện để các đối tượng khác nhau tham gia. Ngay cả những người lớn tuổi cũng có cơ hội học tập tại các trung tâm tổ chức giáo dục thường xuyên.

Giáo dục thường xuyên là hình thức đào tạo ứng dụng cao hiện nay

Vai trò của giáo dục thường xuyên (continuing education)

Giáo dục thường xuyên cũng là hình thức giáo dục mang lại những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho người học. Chính vì thế, chất lượng đào tạo không hề thua kém so với những hệ thống giáo dục khác.

Các trung tâm giáo dục thường xuyên mang tới giải pháp cho những người muốn theo đuổi chuyên ngành học tập nào đó, nhưng lại không có điều kiện kinh tế, thời gian. Hoặc những người lớn tuổi, đã đi làm cũng có thể tham gia. Nhờ đó, người học có thêm nhiều sự lựa chọn, giải quyết những bất cập, khó khăn.

Giáo dục thường xuyên cũng cấp chứng chỉ, bằng cấp cho người học. Do đó, không cần phải học tại trường đại học, cao đẳng, bạn cũng nhận được bằng có giá trị, phục vụ cho công việc sau này.

Làm thế nào để tham gia các khoá học giáo dục thường xuyên (continuing education)?

Hiện nay, rất nhiều các trung tâm đang tổ chức hình thức giáo dục thường xuyên. Vì thế, nếu như bạn muốn tham gia các khoá học này là điều không quá khó khăn. Chỉ cần đăng ký, ghi danh là bạn có thể bắt đầu học với mức học phí không quá đắt đỏ, thời gian khoá học vừa phải, không quá dài như hình thức giáo dục chính quy.

Tuy nhiên, vì có nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên, cho nên hãy chú trọng tới chất lượng đào tạo và sự uy tín của từng trung tâm nhé.

Giáo dục thường xuyên (continuing education) là hình thức đào tạo mang tính ứng dụng và thực tế cao. Những người lớn tuổi, đã đi làm hoặc có ý định học bổ sung kiến thức đối với 1 số ngành nghề nào đó, hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức giáo dục này. Tất nhiên, đừng quên dành thời gian tham khảo để chọn được khoá học chất lượng, đáng tin cậy nhé.

Xem thêm:

Giáo án (lesson plan) là gì

Đào tạo từ xa (distance education) là gì

Cử nhân là gì? kỹ sư là gì? sự khác biệt giữa cử nhân và kỹ sư

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments