Slot là gì? Ý nghĩa của slot trong từng lĩnh vực

-

Trong giao tiếp hằng ngày, chắc hẳn không ít khi bạn nghe đến từ Slot. Slot được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau, tuỳ thuộc vào những ngữ cảnh nhất định. Vậy slot là gì? Ý nghĩa của slot trong từng lĩnh vực như thế nào?

Slot là gì?

Nghĩa thông dụng nhất của từ slot là vị trí, chỗ, khe, rãnh. Trong giao tiếp hay văn bản, chúng ta cũng có thể bắt gặp từ Slot với ý nghĩa như vậy.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, từ slot này có nhiều hơn 1 ý nghĩa. Để hiểu chính xác, chúng ta phải dựa vào từng lĩnh vực nhất định.

Slot mang nhiều nghĩa khác nhau tuỳ theo từng ngữ cảnh

Ý nghĩa của slot trong từng lĩnh vực

Dưới đây là nghĩa của từ slot trong 4 lĩnh vực phổ biến nhất hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo để sử dụng chính xác nhất.

Slots trong game

Trong game, từ slot được dùng rất phổ biến. Slot ở đây được hiểu là chỗ, suất, vị trí. Nếu có ai đó hỏi “Còn slot nào không?” thì có nghĩa là trong game còn vị trí nào cần người không.

Slot trong Facebook

Trên facebook, từ slot cũng được sử dụng rất nhiều. Trong các hội nhóm về công việc, con cái, nhà cửa… người ta thường đăng các bài viết và sử dụng từ slot.

Ví dụ 1 bài đăng tuyển dụng thông báo cần tuyển 1 slot cho vị trí bán hàng tức là đang tìm kiếm nhân viên cho vị trí công việc đó. Người quan tâm cũng có thể phản hồi bằng cách “Cho mình 1 slot” hay hỏi “Còn slot nào không ạ?” để biết được tính hình “tuyển slot” như thế nào.

Slot là tên của 1 trò chơi khá nổi tiếng trong casino

Slot trong máy tính

Trong lĩnh vực máy tính, slot không còn được hiểu với nghĩa là vị trí, suất, chỗ nữa. Thay vào đó, người ta sẽ hiểu slot là khe số, khe rãnh. Cụ thể, trên máy tính, có rất nhiều khe rãnh với chức năng cắm các thiết bị phụ trợ như VGA, Ram, đặc biệt là trên Mainboard.

Khi cắm card màn hình vào máy tính, thay vì dùng từ khe cắm Mainboard, bạn có thể nói là cắm card màn hình vào đúng slot. Những người chuyên tìm hiểu và làm việc trong lĩnh vực này hầu hết đều hiểu.

Slot trong ngành hàng không

Những slot trong ngành hàng không cũng được hiểu là vị trí. Chẳng hạn khi đặt vé máy bay, thay vì nói còn chỗ, người ta sẽ nói là còn slot. Khách hàng và nhân viên bán vé có thể dùng thuật ngữ này để trao đổi vì hầu như ai cũng hiểu ý nghĩa là gì.

Slot là 1 từ được dùng trong nhiều lĩnh vực. Vì thế, để hiểu được ý nghĩa của slot là gì, chúng ta phải căn cứ vào từng lĩnh vực khác nhau. Trong trường hợp giao tiếp hằng ngày, nếu không hiểu slot ám chỉ điều gì, bạn nên hỏi lại người đối diện để tránh hiểu không đúng.

Xem thêm:

Cầu thị (Progressive) là gì?

Ẩn dụ (metaphor) là gì?

Trộm vía (KNOCK ON WOOD) là gì? 

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments