Cầu thị (Progressive) là gì? Tại sao cầu thị là 1 trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công?

-

Cầu thị (Progressive) là 1 thuật ngữ không còn quá xa lạ. Bắt nguồn từ tiếng Trung, cầu thị mang ý nghĩa là sự mong muốn tích cực của con người trong việc phát triển bản thân. Cũng vì thế mà người ta coi đây là 1 trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Vậy cầu thị là gì?

Cầu thị (Progressive) là gì?

Cầu có nghĩa là ước ao, mong muốn, đòi hỏi có được 1 điều gì đó.

Thị có nghĩa là tầm nhìn. Trong 1 số trường hợp, có thể hiểu thị là mở mắt, quan sát để nhìn thấy những điều tốt đẹp, quý báu do cao nhân chỉ dạy. 

Như vậy, cầu thị có nghĩa là thực sự mong muốn học hỏi, lắng nghe, quan sát những chỉ dạy của bậc cao nhân. Thông qua đó, chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn, có được những kiến thức, kinh nghiệm tốt hơn.

Sự cầu thị là 1 trong những yếu tố quyết định đến sự thành công

Lợi ích của sự cầu thị và mối liên hệ với sự thành công

Những người thành công hầu hết đều là những người cầu thị. Sự ham học hỏi của họ mang tới nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống hằng ngày, công việc và tương lai.

Học hỏi thêm những kiến thức, kinh nghiệm mới

Những người cầu thị không ngần ngại học, tiếp thu những kiến thức, kinh nghiệm mới. Từ những bài học và kinh nghiệm của người đi trước, họ rút ra được những điều quan trọng, cốt lõi cho bản thân.

Cầu thị sẽ giúp bạn mở rộng mối quan hệ

Cầu thị giúp chúng ta có thêm nhiều người thầy, đồng nghiệp, người bạn cùng sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống, công việc. Họ cũng là người sẵn sàng đưa ra lời khuyên bổ ích cho bạn.

Cầu thị là cách để hoàn thiện bản thân

Mỗi người dù tài giỏi đến đâu cũng có những khuyết điểm nhất định. Với tính cách cầu thị, chúng ta sẽ liên tục học hỏi, tiếp thu những cái mới từ bạn bè, đồng nghiệp. Từ đó, sự hiểu biết được hoàn thiện theo thời gian.

Sự cầu thị khiến chúng ta thêm hiểu biết mỗi ngày

Cầu thị là cách để nhận được sự tôn trọng từ mọi người

Mọi người hầu hết đều đánh giá cao và tâm đắc với những người cầu thị. Không chỉ có nhiều kiến thức và kỹ năng sống, bản thân họ còn biết những khuyết điểm, thiếu sót để phát triển trong tương lai.

Vì thế, nếu muốn thành công, đừng ngại học hỏi, tiếp thu những bài học, kinh nghiệm từ người khác. Thay vì giấu dốt, hãy mạnh dạn tìm hiểu và trải nghiệm thật nhiều điều mới.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm cầu thị là gì? Cầu thị là 1 trong những đức tính vô cùng quan trọng đối với những ai muốn thành công. Tuy vậy, mức độ cầu thị của mỗi người sẽ khác nhau, từ đó quyết định tới sự thành công của mỗi người. Do đó, hãy luôn hiểu rõ bản thân mình và rèn luyện đức tính cầu thị mỗi ngày nhé.

Xem thêm:

Ẩn dụ (metaphor) là gì? Có những kiểu ẩn dụ nào?

Thuyết trình (presentation) là gì?

Thị hiếu là gì? 

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments