Ngành marketing là gì? Học maketing là học gì và ra làm những gì?

-

Việc chọn ngành học cũng như định hướng công việc trong tương lai đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong số những ngành hot hiện nay, không thể không kể đến ngành marketing. Vậy ngành marketing là gì? Học maketing ra làm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ngành marketing là gì?

Thuật ngữ marketing có lẽ không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Chúng ta thường nghe nhắc tới cụm từ này trong học tập, công việc, thậm chí trong các buổi tán gẫu thông thường.

Hiểu 1 cách đầy đủ và sâu xa về bản chất của marketing, thì đây là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng cũng như mối quan hệ với khách hàng. Từ đó có chiến lược thích hợp để mang sản phẩm, dịch vụ tới gần hơn với thị trường.

Ngành Marketing trở thành 1 trong những ngành đào tạo hot, thu hút nhiều bạn trẻ năng động. Điều đáng nói là, những người lựa chọn theo đuổi nghề nghiệp marketing cũng dần tăng lên.

Marketing là 1 trong những lĩnh vực khá hot hiện nay

Nội dung chương trình đào tạo marketing

Kiến thức và kỹ năng chính của chương trình đào tạo marketing chủ yếu xoay quanh nghiên cứu thị trường, xây dựng, phát triển mối quan hệ với khách hàng, phân phối, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Tất nhiên, sinh viên marketing còn được tiếp cận với những kiến thức liên quan tới quản trị, kế toán, tài chính,… để áp dụng linh hoạt nhất trong công việc sau này.

Những nghề nghiệp dành cho sinh viên marketing

Sinh viên marketing khi ra trường không quá khó để tìm công việc liên quan, vì 49% bản tin tuyển dụng là các vị trí liên quan tới lĩnh vực này.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Marketing chủ yếu thiên về nghiên cứu thị trường để đưa ra chiến lược tiếp cận người tiêu dùng, bán hàng,… phù hợp. Cho nên, nhu cầu về đội ngũ nghiên cứu thị trường rất cao. 

Hầu hết mọi công ty đều muốn tuyển nhân viên nghiên cứu thị trường. Bên cạnh kiến thức vững, nhân viên còn nên có mối quan hệ rộng, năng động, linh hoạt trong công việc.

Ngành marketing hứa hẹn nhiều công việc hấp dẫn

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Trong mảng marketing, chăm sóc khách hàng hay hậu mãi cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đây là mấu chốt để duy trì khách hàng trung thành, đồng thời củng cố chất lượng dịch vụ.

Nhân viên chăm sóc khách hàng đảm nhận việc giải đáp thắc mắc, tư vấn về sản phẩm, dịch vụ khi khách hàng có nhu cầu. Bên cạnh đó, còn phải chủ động trong việc liên hệ với người tiêu dùng, đề xuất các chính sách chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Nhân viên quan hệ công chúng

Nhân viên quan hệ công chúng còn được biết đến với tên gọi khác là PR. Đúng như tên gọi, họ cần phải tạo dựng, phát triển các mối quan hệ với công chúng. Từ đó, mang sản phẩm của công ty quảng bá rộng rãi đến thị trường.

Ngành marketing là gì? Học maketing ra làm những gì? Chắc hẳn đây là những câu hỏi rất được các bạn tân sinh viên quan tâm. Hi vọng những chia sẻ trên đây đã mang tới giải đáp đầy đủ, phù hợp nhất. Tất nhiên, những kiến thức học được trong marketing cũng như công việc sau này còn phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Cho nên, hãy khám phá và phát triển bản thân mình hơn nữa nhé.

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments