Pending là gì? Những ý nghĩa của Pending

-

Pending là 1 từ trong tiếng Anh có nhiều nghĩa. Tuỳ theo loại từ là tính từ hay giới từ mà chúng ta có thể hiểu theo những cách khác nhau. Nếu như bạn đang băn khoăn pending là gì, hãy tham khảo 1 số định nghĩa dưới đây.

Pending là gì?

Pending là 1 từ tiếng Anh, vừa thuộc tính từ, vừa thuộc giới từ. Tuỳ theo từng trường hợp mà nét nghĩa của Pending có sự khác biệt.

Pending – Tính từ

Nếu Pending là tính từ thì có nghĩa là chưa quyết định hoặc chưa được giải quyết. Từ này có thể chỉ 1 sự việc gì đó sắp xảy ra.

Ví dụ khi người ta nói A pending homework thì bạn có thể hiểu đây là một bài tập về nhà chưa được giải quyết.

Pending – Giới từ

Khi pending là giới từ, chúng ta cần hiểu từ này theo nghĩa cho đến khi, trong lúc, trong khoảng thời gian.

Chẳng hạn, khi dùng máy tính hoặc điện thoại, trên màn hình hiện thông báo Pending load – có nghĩa là trong khi chờ xử lý.

Những ý nghĩa của Pending khi kết hợp với những từ khác

Pending là 1 từ khá thú vị trong tiếng Anh. Bởi lẽ chúng có thể kết hợp với nhiều từ vựng khác nhằm tạo ra 1 cụm từ có ý nghĩa.

Clear pending 

Đã bao giờ bạn nghe thấy thuật ngữ Clear Pending? Để hiểu được nghĩa của cụm từ này, bạn nên tách nghĩa của clear và pending. Hiểu 1 cách đơn giản, clear có nghĩa là dọn dẹp, còn pending trong trường hợp này được dịch là chờ xử lý.

Như vậy, clear pending có nghĩa là dữ liệu rác đang được dọn dẹp. Thuật ngữ này thường được sử dụng nhiều trong văn phòng.

Pending là gì được hiểu theo nhiều cách tuỳ theo từng trường hợp

Patent pending 

Một thuật ngữ khác cũng thú vị không kém đó là Patent pending. Từ này được dùng trong chuyên ngành kinh tế. Đôi khi từ này được viết tắt là “Pat. Pend.” Người ta dùng từ này để  chỉ hoạt động đang chờ bằng sáng chế được thẩm định.

Khi các chỉ định, biểu thức pháp lý liên quan đến sản phẩm, đơn xin cấp bằng sáng chế đã nộp nhưng chưa được phê duyệt, người ta sẽ dùng Patent pending để chỉ trạng thái của các loại giấy tờ này. 

Pending và Waiting có khác nhau hay không?

Như đã trình bày ở trên, Pending mang ý nghĩa chờ đợi. Tuy nhiên, nghĩa của từ pending và waiting không giống nhau.

Nếu như Waiting có nghĩa là đợi một cái gì đó,một ai đó trong thời gian dài thì Pending chỉ một nhiệm vụ đang chờ được xử lý. Như vậy, waiting thường gắn với thời gian dài, có thể là vô hạn, còn pending thì có yếu tố tức thì, nhanh chóng hơn.

Pending có nghĩa khác biệt so với waiting

Đối với tình trạng pending, cơ quan xử lý quyết định đặt nhiệm vụ phía sau, chưa giải quyết, chưa xác định nhưng sẽ thực hiện và hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất.

Những ý nghĩa của Pending khá đa dạng. Cho nên trước khi sử dụng thuật ngữ này, hãy tìm hiểu kỹ lưỡng Pending là gì để dùng chính xác nhất nhé.

Xem thêm:

Outsource là gì? Ưu nhược điểm của Outsource ? Có nên…

Chân lý (Truth) là gì? Ý nghĩa của chân lý trong…

Fame là gì? Những thuật ngữ liên quan đến fame mà…

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments