Feedback là gì? Tại sao feedback lại rất quan trọng?

-

Feedback là thuật ngữ xuất hiện khá phổ biến, đặc biệt là trên nền tảng online. Người ta tiếp nhận feedback như 1 phần để phát triển chiến lược, cải thiện dịch vụ. Nhìn chung, nói đến feedback, có những feedback tốt hoặc xấu, nhưng nhìn chung đều rất quan trọng đối với chúng ta. Vậy feedback là gì?

Feedback là gì?

Từ Feedback được dịch cơ bản là thông tin phản hồi. Nếu đặt trong ngữ cảnh 1 hệ thống nào đó thì feedback là thao tác hoàn ngược lại kết quả đến nguyên nhân. Như vậy, từ này cũng có rất nhiều sắc thái nghĩa khác nhau.

Hiện nay, feedback được dùng trong cuộc sống hàng ngày với ý nghĩa phổ biến nhất là sự phản hồi lại thông tin nào đó. Sự phản hồi này có thể là đối với sản phẩm, dịch vụ,… của 1 cá nhân, tổ chức nào đó.

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, feedback có thể được gửi qua nhiều cách thức khác nhau. Trước đây, người ta thường feedback thông qua lời nói, đánh giá trực tiếp. Ngày nay, còn có các hình thức khác như email, tin nhắn, bình luận trên mạng xã hội.

Feedback đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp

Tại sao feedback lại rất quan trọng?

Hầu như trong lĩnh vực nào, người ta cũng có nhu cầu thu nhận feedback. Điều này cho thấy tầm quan trọng của feedback rất lớn. Dưới đây là 1 số lý do tại sao feedback lại rất quan trọng.

Feedback giúp phát triển hoạt động của đơn vị

Nếu công ty hoặc cá nhân đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đó, feedback đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của sản phẩm, dịch vụ. Từ nhận xét của người tiêu dùng. bạn sẽ biết ưu và nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ như thế nào.

Tăng mức độ uy tín của công ty

Có thể nhiều cá nhân hay doanh nghiệp không để ý, nhưng trên thực tế, feedback giúp tăng mức độ uy tín của công ty hay người bán đối với thị trường. Đặc biệt, nhờ vậy mà chúng ta thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng khác. 

Hầu như lĩnh vực nào cũng cần feedback

Feedback giúp cải thiện trải nghiệm cho khách hàng

Sự thoả mãn nhu cầu khách hàng là tiêu chí hàng đầu để thành công trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Cụ thể, doanh nhân luôn tập trung vào việc làm thế nào để giữ chân người mua một cách hiệu quả, đồng thời khiến họ tin tưởng và tiếp tục ủng hộ.

Feedback sẽ giúp chúng ta biết được công ty, doanh nghiệp của mình còn thiếu sót ở đâu, có thể làm tốt hơn ở những điểm gì. Khi khách hàng nhận thấy feedback của họ được ghi nhận, quan tâm, trải nghiệm khách hàng cũng sẽ trở nên tích cực hơn.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có xu hướng giới thiệu với người xung quanh, khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng cho công ty.

Feedback là gì – hi vọng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của thuật ngữ này. Feedback là 1 phần vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, giúp cho đơn vị hiểu hơn về cảm nhận, trải nghiệm của khách hàng. Vì thế, hãy luôn cập nhật feedback và cải thiện dần chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhé.

Xem thêm:

Pending là gì? Những ý nghĩa của Pending

Outsource là gì? Ưu nhược điểm của Outsource 

Truyền thông đa phương tiện (multimedia communications) là gì?

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments