Block là gì? Hiểu đúng về từ block trên facebook

-

Block là 1 từ tiếng Anh có nhiều nghĩa đa dạng. Từ này có thể được dùng để chỉ khối hộp hoặc khuôn theo như nghĩa bóng của nó. Tuy nhiên, nếu đặt vào các ngữ cảnh khác, block lại mang những sắc nghĩa khác. Vậy block là gì? Tại sao từ ngữ này lại được sử dụng phổ biến trên facebook?

Block là gì?

Những từ trong tiếng Anh thường có nhiều nét nghĩa khác nhau. Từ block cũng như vậy. Cụ thể, block nói về khối, tảng có kích thước lớn. Hoặc khi chỉ cái mũ, đầu giả, tóc giả,… người ta cũng sử dụng từ này.

Những tấm thớt, tấm gỗ tương tự cũng được gọi là block.

Block vừa là danh từ chỉ những vật dụng thân thuộc trong đời sống của chúng ta, vừa chỉ 1 số hiện tượng. Cụ thể, người ta còn dùng từ block với nghĩa sự tắc nghẽn giao thông, sự trở ngại, 

Trong lĩnh vực bất động sản, người ta dùng từ block để chỉ lô đất, nhà khối,… Bên cạnh đó, từ block còn là động từ, chỉ hành động và được dùng khá phổ biến trên facebook.

Chúng ta nên hiểu đúng về nghĩa và tính chất của hành động block

Block là gì trên Facebook?

Nói 1 cách ngắn gọn, block trên Facebook là hành động chặn 1 tài khoản của ai đó. Người dùng sẽ khóa ai đó, không cho phép người đó tìm thấy tài khoản của mình. Vì thế mà họ cũng không thể kết nối hay liên lạc với bạn trên mạng xã hội Facebook được nữa.

Thông thường, hành động block trên Facebook thường xuất phát từ lý do không thích một ai đó. Vì thế, chúng ta sẽ chặn liên lạc, khiến họ không thể liên lạc, làm phiền nữa.

Bên cạnh đó, hiện nay, có rất nhiều tài khoản lừa đảo, giả mạo được tạo để làm quen và lợi dụng chúng ta. Cho nên, block là cách an toàn để bảo vệ bản thân và tránh tình trạng bị làm phiền.

Block trên facebook có thể vì lý do cá nhân nào đó. Mạng xã hội Facebook hoàn toàn tôn trọng quyết định này của bạn, cho nên không có sự can thiệp và hỗ trợ người dùng tối ưu trong việc bảo vệ người dùng. 

Block là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội facebook

Có nên block người khác hay không?

Vì hành động block ảnh hưởng trực tiếp tới sự liên hệ của bạn và người khác, cho nên trước khi thực hiện, chúng ta hãy cân nhắc về việc có nên block người khác hay không. Chắc hẳn, nếu như bạn block người có mối quan hệ tốt với mình trước đó, chắc hẳn sẽ khiến tình cảm không còn như trước. Hay nói cách khác, hành động này đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ.

Bên cạnh đó, chúng ta không thể xem được bất cứ thông tin gì về đối phương. Trong trường hợp người đó đăng thông tin tiêu cực về bạn, bạn sẽ không cập nhật và xử lý được. Điều này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của bạn.

Những thông tin trên đây hi vọng đã giúp bạn hiểu thêm về block là gì. Nhìn chung, trong lĩnh vực facebook, từ này được sử dụng phổ biến nhất. Nếu như có bất cứ thuật ngữ nào trên facebook cũng như mạng xã hội khác khiến bạn băn khoăn, hãy tham khảo các bài viết khác của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Mood là gì? Tụt mood là gì? Vì sao giới trẻ…

Meme là gì? Những ví dụ về meme trên mạng xã…

Lol là gì? Hiểu đúng về lol? Ví dụ về lol..

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments