Lol là gì? Hiểu đúng về lol? Ví dụ về lol trong cuộc sống

0
195

Ngày nay, trên Internet, chúng ta thường bắt gặp cụm từ lol. Nhưng không phải ai cũng biết nghĩa của từ này cũng như cách dùng của nó ra sao. Để tránh hiểu sai cũng như dùng trong ngữ cảnh không phù hợp, chúng tôi sẽ giải thích nghĩa của từ lol 1 cách chính xác nhất trong bài viết này.

Lol là gì?

Lol là 1 từ lóng viết tắt từ tiếng Anh. Từ này thường được dùng trong giao tiếp giữa những người thân mật. Đặc biệt, chúng ta chỉ thấy lol xuất hiện trong những tin nhắn chat trên mạng. Trong văn bản hay nói chuyện, không ai sử dụng từ lóng này.

Lol là viết tắt của laugh out loud – dịch ra tiếng Việt là cười lớn, cười to. Như vậy, thay vì sử dụng icon hoặc những câu nói thể hiện sự vui vẻ, hài hước, người ta thích dùng từ lol hơn.

Khi viết tin nhắn, người ta thường ghi Lol, lol hay LOL. Bất cứ cách viết nào cũng được hiểu là laugh out loud. Khi nhắn tin với người nước ngoài, bạn cũng có thể sử dụng từ lóng này, nhưng chỉ trong trường hợp thân mật thôi nhé.

Từ lóng trong tiếng Anh rất nhiều. Nhưng, lol lại trở thành 1 trong những từ được sử dụng phổ biến nhất. Điều này được xuất phát từ ý nghĩa cũng như độ thông dụng, phù hợp trong giao tiếp.

LOL là từ lóng được sử dụng khá phổ biến

Trong trường hợp nào nên dùng lol?

Lol là từ lóng. Cho nên, không phải trong trường hợp nào, chúng ta cũng có thể sử dụng được.

Sau đây là một vài trường hợp các bạn có thể lưu ý khi sử dụng.

Giao tiếp với người thân mật

Thông thường, chỉ nên dùng lol với những người thân thiết như bạn bè, anh chị em. Có thể sử dụng với người trong gia đình. 

Nhắn tin online 

Khi nhắn tin online, người ta thường sử dụng kí tự lol để thể hiện mình ngạc nhiên, vui vẻ trước 1 vấn đề nào đó. Hoặc, bạn cũng có thể chèn thêm từ lóng này trong những bài viết được đăng tải lên lên mạng khi chia sẻ về 1 câu chuyện vui vẻ nào đó.

Khi nào không nên dùng lol?

Vậy khi nào không nên dùng lol? Hãy chú ý trong những trường hợp dưới đây để tránh gây ra sự phản cảm.

Chúng ta nên chọn lọc thời điểm sử dụng từ lóng cho phù hợp

Giao tiếp với người lớn tuổi

Một số người lớn không thường xuyên sử dụng từ lóng hay ngôn ngữ teens. Cho nên, có thể họ không hiểu lol là gì. Để tránh hiểu lầm và gây sự khó hiểu, không nên dùng từ này để giao tiếp với người lớn tuổi.

Ở Việt Nam, nên chú ý khi dùng từ lol với người khác, vì từ này còn có thể được hiểu theo nghĩa từ để chửi.

Soạn thảo văn bản trịnh trọng

Trong những văn bản soạn thảo mang tính chất trịnh trọng, thể hiện quan điểm cá nhân nghiêm túc,… thì tránh sử dụng từ lol này. Những văn bản liên quan tới học tập, công việc đều không được phép có từ lóng. Hãy lưu ý tới vấn đề này để tránh mất điểm trong mắt mọi người nhé.

Nếu như trước đây, bạn vẫn chưa biết lol là gì, thì chắc hẳn, thông qua những chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như trường hợp nên sử dụng. Cần lưu ý, vì lol là tiếng lóng, cho nên không được dùng trong những văn bản trịnh trọng, giao tiếp với người lớn tuổi nhé!

Xem thêm:

Trình độ chuyên môn là gì?

Tôn sư trọng đạo là gì?

Ca dao là gì? Những câu ca dao bằng tiếng Anh