Outlet là gì? Ưu điểm của hàng outlet

-

Nhu cầu mua sắm đang ngày càng tăng lên khi mà điều kiện đời sống của con người được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều hãng thời trang, shop thời trang ra đời, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, còn có các outlet cho phép người mua sở hữu các món đồ hàng hiệu với giá tiết kiệm hơn rất nhiều.

Vậy outlet là gì?

Outlet là gì?

Để định nghĩa Outlet 1 cách chính xác, chúng ta phải dựa vào hoàn cảnh nhất định. Tuy nhiên, định nghĩa khái quát nhất của outlet là đầu ra, nơi xuất ra của cái gì đó.

Trong kinh doanh và cụ thể là ngành thời trang, outlet có nghĩa là nơi bán hàng, xuất hàng hóa từ nhà kho, phân xưởng thay vì trưng bày ở cửa hàng trong trung tâm thương mại. Mặc dù vậy, hàng hoá này vẫn đảm bảo tính chính hãng.

Outlet là địa điểm mua sắm lý tưởng dành cho khách hàng

Đặc điểm của hàng outlet là gì?

Trên thế giới, rất nhiều outlet được mở ra. Khách hàng hầu hết đều rất yêu thích mặt hàng này vì những ưu điểm nhất định.

Giá thành rẻ

So với những mặt hàng được bày bán tại cửa hàng, sản phẩm tại outlet có phần rẻ hơn. Sản phẩm outlet không được hoàn hảo 100%, có thể mắc 1 số lỗi hoặc đã lỗi thời. Do đó, người ta hạ giá thành và bán ở 1 cửa hàng riêng thay vì trưng ở showroom như thường lệ.

Bán hàng outlet là cách để thanh lý hàng tồn kho. Hàng được xuất trực tiếp từ kho nên tiết kiệm chi phí hơn so với hàng hoá được bán ở showroom. Vì thế, đối với khách hàng không yêu cầu chất lượng ở mức quá cao thì hàng ở outlet là lựa chọn phù hợp. 

Mẫu mã đa dạng

Cửa hàng outlet là nơi số lượng hàng đổ về rất lớn. Đó là lí do tại sao các mẫu mã tại đây vô cùng đa dạng và có những sản phẩm mà bạn không thể tìm được ở showroom. 

Khi đến những cửa hàng outlet, khách hàng có nhiều lựa chọn không kém so với showroom và có cơ hội sở hữu các món hàng hiếm. 

Outlet thường tập trung những cửa hàng của các hãng thời trang khác nhau. Các bạn có thể tham khảo các món trang sức, mỹ phẩm, giày dép,… hay thậm chí là thiết bị gia dụng, đồ điện tử,… từ các thương hiệu nổi tiếng.

Outlet là nơi chúng ta có thể mua hàng với giá rẻ nhưng chất lượng đảm bảo

Chất lượng tương đối tốt

Mặc dù 1 bộ phận hàng ở outlet là hàng lỗi, nhưng điều này không có nghĩa là chất lượng hàng không đảm bảo. Một số sản phẩm hoàn toàn bình thường nhưng vì còn tồn dư của bộ sưu tập trước hoặc lẻ size nên bị đem đến outlet. Đặc biệt, các sản phẩm này hoàn toàn mới, chưa qua sử dụng. 

Nếu bỏ thời gian và công sức lựa chọn, cộng thêm chút may mắn nữa thì khách hàng hoàn toàn có thể mua được sản phẩm tốt với giá siêu “hời”, hợp thời trang.

Ngoài hiểu outlet là gì, khách hàng còn nên lựa chọn outlet thực sự uy tín và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. Tránh vì chủ quan mà mua nhầm hàng bị lỗi nghiêm trọng, rách,..

Xem thêm:

Trending là gì? Những trend nào đang “làm mưa làm gió”…

Friendzone là gì? Những dấu hiệu khi bạn trong Friendzone

Local brand là gì? Sức hút từ các local brand

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments