Voucher là gì? Lợi ích của voucher là gì?

-

Voucher đã phổ biến từ lâu ở các nước phương Tây nhưng ở nước ta chỉ mới được biết đến nhiều hơn trong những năm gần đây. Đây là một ưu đãi từ các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cả người sử dụng. Vậy voucher là gì?

Voucher là gì?

Voucher thực chất là một phiếu giấy hoặc mã số điện tử, cho phép người mua được giảm giá khi mua sản phẩm hay dùng dịch vụ. Ưu đãi được ghi trên voucher có giá trị tương đương tiền tệ thông thường được sử dụng và được dùng trực tiếp tại quầy hoặc online.

Voucher được thiết kế rất ấn tượng, bao gồm những thông tin doanh nghiệp, ưu đãi và hình ảnh trang trí mang phong cách đặc trưng.

Tuy nhiên, cần lưu ý voucher chỉ có hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Khách hàng sử dụng voucher trong thời gian quy định mới được giảm giá hoặc nhận quà khuyến mãi. Đặc biệt, nếu nhận voucher của đơn vị, công ty, cửa hàng nào, bạn phải dùng voucher đúng địa điểm đó.

Voucher là phiếu quà tặng của công ty trao tặng cho khách hàng nhằm tri ân, thu hút người mua

Lợi ích của voucher là gì?

Nhìn chung, voucher mang lại lợi ích cho người mua hàng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp phát hành voucher cũng nhận được lợi ích tương ứng.

Voucher là 1 phần của chiến lược marketing của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp muốn thu hút cũng như tri ân khách hàng thường trao tặng quà. Tuy nhiên, không nhất thiết tặng những món quà trực tiếp mà có thể thay bằng dạng phiếu có giá trị thiết thực. Loại phiếu này được gọi là voucher. 

Như vậy, khách hàng có thể quay lại dùng tiếp sản phẩm, dịch vụ của mình với mức ưu đãi cao hơn so với lần mua trước đó.

Cần hiểu rằng, voucher là một cam kết giảm giá hoặc đổi cho khách một lượng hàng hóa, dịch vụ có giá trị thực tế tương đương. Do đó, khách hàng sẽ rất yêu thích vì sẽ tiết kiệm được chi phí hay thậm chí là miễn phí hoàn toàn khi mua hàng lần tới. 

Đây là cách rất hiệu quả trong kinh doanh và ngày mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp trong khâu marketing.

Giá trị và thời hạn voucher không giống nhau

Voucher giúp quảng bá thương hiệu

Voucher không chỉ bao gồm thông tin của giá trị giảm giá, chiết khấu, ưu đãi mà còn có logo, tên doanh nghiệp. Điều này khiến nhiều người biết đến thương hiệu của mình hơn. Như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo đáng kể so với trước đây.

Mang tới những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng

Về phía khách hàng, họ là người nhận được những lợi ích trực tiếp từ voucher. Voucher thường cung cấp giảm giá hoặc quà tặng khi khách hàng đáp ứng yêu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ tương ứng. Vì thế, người mua sẽ nhận được những ưu đãi và tiết kiệm chi phí hơn đáng kể.

Voucher là gì – hi vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc này thông qua những chia sẻ trên đây. Với nhiều mẫu mã đẹp, thiết kế độc đáo, voucher không chỉ đơn thuần mang tới những ưu đãi cho khách hàng, mà còn tạo ấn tượng tốt cho người dùng. Thông qua việc sử dụng voucher, chắc hẳn doanh nghiệp sẽ đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng và triển khai chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. 

Xem thêm:

Outlet là gì? Ưu điểm của hàng outlet

Local brand là gì? Sức hút từ các local brand

Influencer là gì? Những điều bạn cần biết về Influencer

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments