An cư lạc nghiệp (to have a stable life) là gì? Ý nghĩa của lối sống an cư lạc nghiệp

-

Mỗi người đều có mục tiêu và mong muốn riêng trong cuộc sống. Ngoài những thành công trong học tập, công việc, nhiều người chỉ đơn thuần hướng tới an cư lạc nghiệp. Vậy an cư lạc nghiệp (to have a stable life) là gì? Ý nghĩa của cuộc sống này như thế nào?

An cư lạc nghiệp (to have a stable life) là gì?

An cư lạc nghiệp trong tiếng Anh được diễn tả bởi thành ngữ “to have a stable life”. Hiểu 1 cách đầy đủ hơn thì cụm từ này đang hướng tới sự ổn định trong cuộc sống. Điều này có nghĩa là chúng ta tìm được 1 nơi dừng chân, có 1 gia đình yên ấm và sự nghiệp ổn định. “Stable” có nghĩa là ổn định, hướng tới sự an yên, ít khó khăn, sóng gió.

Câu thành ngữ này được xem là lời khuyên bảo, răn dạy của thế hệ đi trước đối với con cháu. Hiểu 1 cách rộng hơn, thành ngữ còn muốn ám chỉ sự quản lý trong xã hội của giới cầm quyền. Cụ thể, người cầm quyền phải quản lý xã hội tốt thì đời sống nhân dân mới an yên, thịnh vượng.

An cư lạc nghiệp là lối sống được rất nhiều người hướng đến

Ý nghĩa của lối sống an cư lạc nghiệp

An cư lạc nghiệp là cụm từ khá phổ biến. Có thể bạn đã nhiều lần nghe đến thành ngữ này. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu về ý nghĩa của lối sống kể trên.

An cư lạc nghiệp hướng tới 1 cuộc sống an yên, không lo nghĩ

Trước tiên, ngay từ nghĩa đen của thành ngữ, chúng ta đã hiểu rằng đây là 1 lối sống hướng tới bình yên, không lo nghĩ. Điều này không có nghĩa là chúng ta lựa chọn 1 cuộc sống không có khó khăn, thách thức mà là hướng tới những điều giản đơn hơn.

Lối sống hướng tới niềm vui, thành công trong sự nghiệp

Con đường thăng tiến trong sự nghiệp của mỗi người không giống nhau. Đó là chưa kể định nghĩa của mỗi người đối với sự thành công trong sự nghiệp cũng khác biệt.

Khi đề cập đến cuộc đời an cư lạc nghiệp có nghĩa là chúng ta đã đạt được những thành tựu nhất định trong con đường sự nghiệp của mình.

Không nên đánh đồng lối sống an cư lạc nghiệp với sự lười biếng và hèn nhát

An cư lạc nghiệp không phải là lối sống lười biếng, hèn nhát

Đừng bao giờ nhầm lẫn lối sống an cư lạc nghiệp với sự lười biếng, hèn nhát. Những người muốn sống theo hình thức an cư lạc nghiệp có nghĩa là tìm kiếm công việc ổn định, đạt được những thành tựu trong sự nghiệp. Khi đó, tâm mới an yên, cuộc sống mới thêm niềm vui, hạnh phúc.

Vì thế, để an cư lạc nghiệp, chúng ta cũng phải cố gắng, nỗ lực không ngừng.

Để hiểu an cư lạc nghiệp (to have a stable life) là gì và ý nghĩa của lối sống này, chúng ta cần trải nghiệm nhiều hơn là những kiến thức, định nghĩa thông thường. Tuy nhiên, ở độ tuổi còn trẻ, chúng ta nên thử thách bản thân thay vì cầu mong an cư lạc nghiệp quá sớm. Như vậy mới biết năng lực bản thân tới đâu và cần tiếp tục nỗ lực như thế nào.

Xem thêm:

Thao túng (manipulate) là gì?

Vô tiền khoáng hậu (Unprecedented) là gì? 

Phương pháp động não (brainstorm) là gì

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments