Home Khái niệm hay Trending là gì? Những trend nào đang “làm mưa làm gió” hiện...

Trending là gì? Những trend nào đang “làm mưa làm gió” hiện nay?

0

Trending là gì? Đã bao giờ bạn thắc mắc về thuật ngữ này? Mặc dù trending xuất hiện khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu nghĩa của từ này. Hãy cùng tìm hiểu định nghĩa của từ trending cũng như những trending mới nhất trên thị trường hiện nay nhé. 

Trending là gì?

Trending được dịch là xu hướng. Cụ thể hơn, trending thực chất là hướng chuyển biến của một vấn đề, hiệntượng nào đó trong các lĩnh vực nhất định. 

Mỗi ngày, chúng ta lại đón nhận sự ra đời của những trending mới. Đặc biệt, trong lĩnh vực marketing, trending càng có ý nghĩa quan trọng nhằm phát triển những chiến lược quan trọng. 

Các trend liên tục xuất hiện và thay đổi theo thị hiếu

Những trend nào đang “làm mưa làm gió” hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều trend đang nổi lên. Chỉ đơn thuần là 1 câu nói, cụm từ được cộng đồng mạng yêu thích và chia sẻ cũng có thể trở thành xu hướng mới nhất.

Ơ mây zing, gút chóp em

Chắc hẳn câu nói này đã quá quen thuộc với chúng ta. Đây là câu cửa miệng của rapper Binz – giám khảo trong chương trình Rap Việt. Khi nhận xét 1 thí sinh nào đó, Binz thường nói “Amazing, good job em”.

Sau đó, câu nói này được nhiều bạn trẻ sử dụng lại để bày tỏ lời khen 1 cách dí dỏm và hài hước.

Xem chi tiết khái niệm này ở đây nhé: “Ờ Mây Zing!! Gút Chóp” (Amazing!! Good job) là gì

Hải, quay xe

Câu nói này xuất phát từ 1 clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội với nội dung là cuộc cãi vã của 1 cặp đôi. Kết thúc clip là câu nói “Hải, quay xe”. Sau đó, cư dân mạng đã sử dụng câu nói này khi bày tỏ sự bất cần với 1 ai, 1 vấn đề nào đó.

Tôi chiều các em quá

“Hình như tôi chiều các em quá nên các em hư rồi phải không?” là câu nói thả thính xuất phát từ tik tok của Khoa Vương – chàng trai quê Bạc Liêu. Tốc độ chia sẻ chóng mặt của câu nói này đã tạo thành trend và được nhiều bạn trẻ áp dụng để thả thính hoặc tăng tính hài hước.

Cập nhật trend thường xuyên là điều vô cùng quan trọng trong lĩnh vực marketing

Đi đường quyền

Trend đi đường quyền bắt nguồn từ câu nói của nhân vật trong cộng đồng LGBT “Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê.” Nhân vật này cầm 2 cục tiền dày và vung vẩy nhưng đang tập nhảy cho nên được gọi là “đi đường quyền”. Có nhiều clip cover còn được thực hiện, chia sẻ rộng rãi.

Chào em, anh đứng đây từ chiều

“Chào em, anh đứng đây từ chiều” là câu nói hài hước của một vlogger với mục đích tán gái một cách lịch sự, dễ thương. Những bạn muốn thả thính hay làm quen với crush của mình có thể dùng câu này để bắt chuyện 1 cách hài hước.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều ảnh chế từ trào lưu này được các bạn trẻ dùng để bình luận hoặc gửi cho nhau.

Trên đây là các trending khá hot trên mạng xã hội Việt Nam cũng như toàn thế giới. Mặc dù trending không tồn tại quá lâu nhưng vẫn có ý nghĩa rất đặc biệt, thậm chí ảnh hưởng tới đời sống cá nhân, xã hội. 

Xem thêm:

Chill là gì? khi nào thì sử dụng từ chill

Underground là gì? Ai sẽ được gọi là underground?

Exit mobile version