Chill là gì? khi nào thì sử dụng từ chill

-

Thời gian gần đây hiện tượng bài hát: “bài này chill phết” đang dậy sóng trong cộng đồng mạng. Vậy từ chill là gì? nào cùng nhau tìm hiểu nhé.

Chill là gì? khi nào thì sử dũng từ chill:

Để biết chill là gì thì hôm nay ngoaingucongdong sẽ giải nghĩa cho các bạn nhé.

Từ chill thường đi với các cụm như: chill out, chill phết,…

Chill nếu được hiểu như một danh từ thì nó là sự thờ ơ, sự vô cảm, sự lạnh nhạt, sự cay…Tùy vào ngữ cảnh sẽ áp dụng từ chill cho đúng nhé các bạn.

Nếu chill đi cùng từ out nghĩa là chill out thì nó sẽ là gạt bỏ đi sự vô cảm, bỏ đi sự lạnh nhạt hay bỏ đi sự nóng giận,…

Nếu là trạng từ chilly thì có nghĩa là cay trong cay của ớt bạn nhé bạn nhé.

Ở một cách hiểu của “cư dân mạng” thì từ chill cũng có thể là “ngáo” các bạn nhé.

Cách ngồi chill phết nhỉ (Ảnh minh họa)

Khi nào thì dùng từ chill?

Từ chill khi bạn thể hiện một cảm xúc khó chịu một vấn đề gì đó nó khiến bạn cảm thấy bực tức hay khiến bạn cảm thấy sự vô cảm,…

Còn ngược là cụm từ chill out thì nó được sử dụng để khuyên bảo một ai đó giảm tính nóng nảy của mình xuống. Hoặc cũng có thể để kiềm chế chính bản thân mình khi nói chill out. Ngoài ra nó còn được thể hiện như mình đã giảm đi một sự tức giận từ con người và mọi vật xung quanh.

Ý nghĩa của từ chill out:

Chill out theo một khái niệm khác gần đồng nghĩa với từ ralax có nghĩa là thoải mái, sự thư giản,….

Chill out được xuất hiện từ khoảng đầu những năm 90 thế kỷ 20, ban đầu chill out được coi như tổng hợp các loại nhạc êm dịu, tiết tấu chậm được sáng tạo bởi các nhạc sĩ của dòng nhạc điện tử hiện đại (electronic).

Đối với những bạn học sinh từ chill có nghĩa là áp lực từ việc học khiến các bạn cảm thấy mình bị stress thì lúc này bạn nên chill out. Lúc này bạn có thể nghe 1 bài nhạc hoặc làm 1 việc gì đó thoải mái để có thể quay lại với công việc ôn tập bài.

Còn với những bạn đã đi làm việc dùng từ chill sẽ ứng với công việc áp lực, người sếp hay la mắng (giống như trong MV Bài này Chill phết có nói).

Khi đó các bạn sẽ chill out để có thể quay lại nguồn sống công việc hằng ngày.

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments