Discord là gì? Những ưu điểm của phần mềm Discord

-

Công nghệ ngày càng phát triển đã kéo theo rất nhiều các sản phẩm điện tử, phần mềm đa dạng. Một trong những thành tựu không thể không kể đến là Discord. Vậy Discord là gì? Những ưu điểm của phần mềm này là gì mà lại khiến cộng đồng mạng sử dụng rộng rãi, phổ biến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Discord là gì?

Discord là hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản thông minh. Phần mềm cho phép người dùng giao tiếp với những người khác trong 1 nền tảng trò chơi nhất định. 

Nhờ phần mềm này, bất cứ ai cũng có thể tạo ra một máy chủ lưu trữ nội dung giao tiếp, thảo luận theo ý muốn. Trong phần mềm này có 1 số thuật ngữ đặc trưng đó là Eve – những thành viên trong cộng đồng và Valkyrie – cộng đồng thành lập trên nền tảng phần mềm Discord.

Ưu điểm của Discord

Discord ngày càng trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm trên nhiều phương diện.

Discord tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng Discord trên máy tính và điện thoại, chúng ta có thể tiện lợi giao tiếp, liên lạc với số lượng người không giới hạn. Trong 1 cuộc gọi, có thể thực hiện video call cùng lúc với 8 người và share màn hình nếu muốn.

Để sử dụng các tính năng này, người dùng chỉ cần trả một khoản chi phí nhỏ so với các ứng dụng khác. Như vậy, chúng ta sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể hơn.

Giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng

Ưu điểm tiếp theo của ứng dụng là giao diện đẹp mắt. Trên màn hình trang chủ là các phân loại user với các tính năng tương ứng tuỳ vào level. Do đó, đối với những người lần đầu tiếp xúc, sử dụng phần mềm này, vẫn có thể dễ dàng, linh hoạt.  

Discord hỗ trợ đa nền tảng và hiệu suất hoạt động cao

Theo như nghiên cứu, Discord có thể chạy được 100 server cùng 1 lúc mà không xảy ra lỗi hoặc quá tải. Bên cạnh đó, Discord còn được thiết kế để chạy tốt trên nền tảng khác nhau chẳng hạn như máy tính, điện thoại. 

Hơn nữa, cho dù sử dụng hệ điều hành iOS hay Android thì bạn đều có thể chạy được Discord. 

Những ưu điểm của phần mềm Discord

Tính năng tiện lợi cao

Người dùng chỉ cần một account duy nhất và từ đó đăng nhập, sử dụng các tính năng của Discord từ những thiết bị khác nhau. Giao diện phần mềm trên điện thoại hay máy tính hầu như không có sự khác biệt đáng kể. 

Discord có khả năng tùy biến linh hoạt

Discord cho phép chúng ta thiết lập vai trò với quyền hạn trong chanel hoặc set màu tương ứng với mỗi role. Những user trong hệ thống còn sở hữu level, exp. Những chỉ số này sẽ tăng lên tuỳ theo tương tác, hoạt động và đóng góp nhất định.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm khái niệm discord là gì cũng như ưu điểm của phần mềm này. Nếu như biết cách tận dụng thông minh, hợp lý, chúng ta sẽ ứng dụng phần mềm Discord 1 cách tối ưu, nhận được những lợi ích tuyệt vời.

Xem thêm:

Chromium là gì? Những điều bạn cần biết về trình duyệt…

Outsource là gì? Ưu nhược điểm của Outsource

Truyền thông đa phương tiện (multimedia communications) là gì? Có nên…

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments