Homie là gì? Ý nghĩa của homie? Hiểu đúng về homie

-

Home là gì trở thành câu hỏi được nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Đây được xem là 1 trong những từ lóng khá phổ biến, thể hiện ý nghĩa gắn kết, gần gũi giữa 1 nhóm người có mối quan hệ thân thiết. Để hiểu rõ và đúng hơn về thuật ngữ này, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Homie là gì?

Homie là cách gọi thân thiết thể hiện tình bằng hữu giữa những người bạn. Từ này đã xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 nhưng cho tới hiện nay, vẫn được sử dụng rộng rãi. 

Homie có nhiều cách hiểu khác nhau, nhưng nhìn chung vẫn thể hiện tình bằng hữu khăng khít, tốt đẹp. Người ta thường sử dụng từ này trong nhiều lĩnh vực khác nhau để chỉ những mối quan hệ, tình cảm nhất định.

Homie trở thành từ được dùng khá phổ biến hiện nay

Ý nghĩa của home?

Tùy thuộc vào cách dùng của từng người, có thể hiểu theo những nghĩa khác nhau. Chẳng hạn, trong rap homie có nghĩa là đồng đội, chiến hữu. Trong quan hệ bạn bè thông thường, có thể hiểu như best zone hay best friend. Khi homie được dùng trong những trường hợp này, có nghĩa là người ta đang đề cao tình nghĩa bạn bè, sống hết mình vì nhau, coi nhau như gia đình.

Thậm chí, trong tình yêu, homie còn được dùng để chỉ người yêu, người bạn đời. Nếu người yêu của bạn gọi bạn là homie, có nghĩa là tình cảm của 2 bạn rất thân thiết, gắn bó.

Như thế nào là hiểu đúng về homie?

Ngày nay, homie là từ ngữ được sử dụng khá phổ biến. Nhưng không phải ai cũng hiểu nghĩa của từ này.

Homie trong rap

Homie trong rap được hiểu là những người bạn bè, chiến hữu, cùng chung đam mê và sở thích. Hoặc, từ này còn được dùng để gọi giữa rapper và fan của mình. Tất nhiên, khi được gọi là homie, thì có nghĩa là những người này phải có mối quan hệ thân thiết với nhau.

Homie là từ ngữ trân trọng dùng để chỉ những người bạn thân cùng chí hướng

Tất nhiên, ngoài sự thân thiết, người ta còn dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để gọi đối phương là homie. Cụ thể, những người hiểu rõ về nhau, biết được tâm tình, thậm chí là thói quen của họ. 

Cần có sự phân biệt rõ ràng giữa homie với bạn xã giao. Những homies thường dành nhiều thời gian cho nhau, tán gẫu, tập luyện, chia sẻ buồn vui. Đặc biệt, homie còn luôn giúp đỡ nhau khi gặp chuyện khó khăn trong cuộc sống.

Homie được dùng trên mạng xã hội

Trên facebook, homie trở thành thuật ngữ được sử dụng rất nhiều. Chúng ta thường thấy từ này xuất hiện trong những đoạn chat, status.

Người dùng facebook Việt coi đây là cụm từ tạo nên trend, xu hướng. Vì thế mà cụm từ này trở nên quen thuộc. Tất nhiên, vẫn có 1 số bạn trẻ sử dụng từ homie, nhưng không thực sự hiểu rõ nghĩa, dùng sai trường hợp. 

Chắc hẳn, homie là gì sẽ không còn là thắc mắc của bạn đọc nữa sau những chia sẻ từ bài viết này. Nhìn chung, homie là từ ngữ rất quen thuộc trong giới trẻ hiện nay, mang ý nghĩa thân thiết giữa những người anh em cùng chung chí hướng. Tuy nhiên, cũng nên hiểu đúng và lựa chọn ngữ cảnh phù hợp để tránh gây ra tình trạng phản cảm nhé.

Xem thêm:

“Ờ Mây Zing!! Gút Chóp” (Amazing!! Good job) là gì? Cách sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày

Meme là gì? Những ví dụ về meme trên mạng xã…

Lol là gì? Hiểu đúng về lol? Ví dụ về lol…

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments