Bookmark là gì? Mách bạn cách dùng bookmark hiệu quả

-

Bookmark là gì? Chắc hẳn không ít bạn đã nghe đến thuật ngữ này nhưng không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của từ này. Nhìn chung, bookmark được tạo ra nhằm giúp người đọc dễ dàng theo dõi, đánh dấu trang sách mà mình đọc. Hãy tìm hiểu thêm về tính ứng dụng của bookmark trong bài viết này nhé.

Bookmark là gì?

Đối với những người hay đọc sách thì bookmark có lẽ không còn là thuật ngữ xa lạ. Bookmark được hiểu là những thẻ đánh dấu trang sách. Khi đọc sách, nếu chưa thể đọc hết, chúng ta có thể đặt bookmark ở trang đó để lần tiếp theo đọc.

Không chỉ giúp đánh dấu trang sách bạn đang đọc dở, bookmark còn giúp chúng ta dễ dàng tìm ra trang sách đó nhanh chóng. Chính vì thế mà hầu như ai cũng sử dụng bookmark khi đọc sách.

Cũng tương tự như bookmark sách truyền thống, người ta đã nghiên cứu và phát triển bookmark trên nền tảng Internet. Nói 1 cách cụ thể hơn thì bookmark được ứng dụng trên các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Safari,…

Những bookmark trên trình duyệt giúp đánh dấu và lưu lại những trang web quan trọng mà bạn muốn lưu lại để xem lần sau. Các bookmark hiển thị trên thanh công cụ của trình duyệt, cho phép chúng ta tìm kiếm dễ dàng.

Bookmark khá quen thuộc đối với những bạn thường xuyên đọc sách

Lợi ích của việc sử dụng bookmark

Bookmark giúp chúng ta tìm trang web mà mình muốn ghi nhớ 1 cách hiệu quả. Việc đặt bookmark tương tự như lối tắt để truy cập vào trang web nhất định thay vì phải tìm kiếm trên Internet lại từ đầu.

Hiện nay, bookmark không chỉ xuất hiện trên các trình duyệt mà còn có sẵn trên nhiều ứng dụng. Chẳng hạn, trong ứng dụng Notepad, người ta phát triển bookmark để đánh dấu dòng. Nếu muốn tìm bất cứ dữ liệu nào liên quan, chỉ cần sử dụng những nút tắt linh hoạt.

Nếu như bạn thường xuyên làm việc nhiều tác vụ và không kịp để đọc hết thông tin của website, cách tốt nhất là dùng bookmark. Nhờ đó chúng ta không cần phải ghi nhớ quá nhiều website, tránh được sự nhầm lẫn.

Bookmark trong trình duyệt được hiểu là ghi nhớ 1 website nào đó lên thanh công cụ

Cách sử dụng bookmark hiệu quả trên trình duyệt

Rất nhiều người có xu hướng ghim website hay đặt bookmark vào các trình duyệt thịnh hành nhất định chẳng hạn như Cốc Cốc, Google Chrome, Firefox, Safari. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

Bạn truy cập vào trang web cần đặt bookmark rồi bấm vào biểu tượng dấu sao trên cùng, nằm ở góc bên phải của cửa sổ. Mỗi trình duyệt khác nhau có thể khác biệt nhất định về giao diện. Bạn có thể đặt tên gợi nhớ cho bookmark rồi chọn hoàn tất. Khi đó, trang của bạn sẽ được lưu trên thanh công cụ.

Cách bookmark 1 trang website trên trình duyệt chrom (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể nhấn Ctrl + D rồi chọn hoàn tất tương tự.

Không chỉ hiểu rõ hơn về bookmark là gì, hi vọng bài viết này còn giúp bạn hiểu thêm về tính năng, ứng dụng bookmark trong đời sống thường ngày. Hãy tận dụng những tính năng tiện dụng của bookmark để học tập, làm việc hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm:

Chromium là gì? Những điều bạn cần biết về trình duyệt…

Trending là gì? Những trend nào đang “làm mưa làm gió”

Debug là gì? Cách xử lý khi bị debug

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments