Chromium là gì? Những điều bạn cần biết về trình duyệt Chronium

-

Những trình duyệt hiện nay khá đa dạng, mang tới nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người sử dụng. Trong đó, Chromium là cái tên xuất hiện và trực tiếp cạnh tranh với nhiều đối thủ. Vậy Chromium là gì? Hãy cùng tìm hiểu khái niệm cũng như những điều cần biết liên quan tới trình duyệt này nhé.

Chromium là gì?

Chromium là một trình duyệt mã nguồn mở với tính năng tương tự như Google Chrome, nhưng biểu tượng lại khác nhau. Mã nguồn mở này còn trở thành nhân của rất nhiều trình duyệt nổi tiếng như Cốc Cốc, Opera, Bchorme.

Vì là 1 trình duyệt mã nguồn mở cho nên Chromium rất an toàn và tiện lợi cho người dùng. Nhờ sử dụng trình duyệt này, người dùng có thể giảm thiểu nguy cơ bị các web độc hại lấy thông tin, tạo hồ sơ, gửi những thông tin tiêu cực. Chromium hoạt động hiệu quả trong việc bảo vệ người dùng. Sẽ có những cảnh báo trực tiếp cho khách hàng trong trường hợp truy cập vào các trang web độc.

Chromium có tính năng tương tự với Chrome nhưng biểu tượng khác biệt

Những ưu điểm của Chromium là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Chromium thu hút số lượng lớn người dùng hiện nay. Những ưu điểm của trình duyệt này khiến nhiều người có xu hướng chuyển sang sử dụng thay vì các trình duyệt truyền thống khác.

Giao diện đơn giản

Trước tiên, có thể thấy giao diện đơn giản, dễ nhìn của trình duyệt. Nhờ đó, Chromium không chiếm quá nhiều tài nguyên của hệ thống và mang tới sự thuận tiện cho người dùng. Đây là tiêu chí mà các nhà thiết kế trình duyệt hướng tới.

Đặc biệt, trình duyệt này còn thân thiện với Google. Google vốn là công cụ tìm kiếm phổ biến hàng đầu và được sử dụng bởi số lượng lớn người tiêu dùng. Nếu trình duyệt hỗ trợ Google càng tốt thì người dùng các dễ dàng truy cập, tìm kiếm và thực hiện các tác vụ hỗ trợ học tập, làm việc hơn.

Tốc độ truy cập của trình duyệt này nhanh chóng

Tốc độ truy cập của trình duyệt cao

Trình duyệt sử dụng các code bản quyền như Opus, Theora, Vorbis, VP8, VP9, WAV,… Chính vì thế, so với những trình duyệt khác, tốc độ lướt web của trình duyệt này cực nhanh. Đối với những bạn muốn xem phim, chơi game, đồ hoạ trực tuyến,… sẽ hài lòng với tốc độ truy cập của Chromium.

Đặc biệt, trình duyệt ít tốn dung lượng, hạn chế làm nặng máy hay ảnh hưởng tới chất lượng tốc độ truy cập. 

Hỗ trợ bảo mật cao

Một trong những ưu điểm tuyệt vời khác của trình duyệt này đó là mức độ bảo mật cao. Trình duyệt có hỗ trợ bảo mật bằng Sandboxing, hạn chế tối đa các truy cập vào trang web độc hại và tấn công từ tin tặc. Đặc biệt, trình duyệt không lưu các bảo mật như URL, mật khẩu, Cookie,…

Tính ổn định của trình duyệt cao. Cho nên, trong quá trình sử dụng, bạn sẽ nhận thấy trình duyệt này ít bị virut xâm nhập.

Trên đây là định nghĩa về Chromium là gì cũng như những ưu điểm tuyệt vời của trình duyệt. Đối với những bạn vẫn còn băn khoăn về việc nên chọn và sử dụng trình duyệt nào thì đây chắc hẳn sẽ là gợi ý tuyệt vời. Hãy cài đặt trình duyệt này miễn phí ngay hôm nay và trải nghiệm những tính năng nhé.

Xem thêm:

Outsource là gì? Ưu nhược điểm của Outsource ? Có nên…

Truyền thông đa phương tiện (multimedia communications) là gì?

Hacker là gì? Những việc làm của hacker

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments