Toeic là gì? Cấu trúc và thang điểm của một đề thi toiec

-

Toeic là gì? Cấu trúc và thang điểm của một đề thi toiec – đây đều là những kiến thức cơ bản mà ứng viên chuẩn bị tham gia kỳ thi này cần nắm vững.

Không thể phủ nhận rằng, tiếng Anh đang ngày càng trở nên quan trọng trong nhiều lĩnh vực cuộc sống hiện nay. Để đánh giá trình độ tiếng Anh, người ta sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trong đó Toeic được xem là phổ biến hơn cả. Vậy Toeic là gì? Cấu trúc và thang điểm của một đề thi toiec như thế nào?

Toeic là chứng chỉ tiếng Anh cần thiết hiện nay

Toeic là gì – Học và thi toeic có tác dụng gì?

Toeic là gì? Toeic được viết tắt bởi Test of English for International Communication, trong tiếng Việt có nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Hay nói cách khác, bài thi này dành cho những người không dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Tác dụng của việc học và thi toeic ngày càng trở nên rõ ràng, cấp thiết. Khi mà thế giới đang dần hội nhập, nhiều cơ hội mở ra trong học tập, công việc hơn nếu như chúng ta biết thêm ngoại ngữ mới, đặc biệt là tiếng Anh.

Xem thêm: Toefl là gì? Ứng dụng của việc học toefl trong cuộc sống ngày nay

Thông qua bằng Toeic, chúng ta không chỉ kiểm tra được năng lực tiếng Anh bản thân, mà còn dễ dàng nộp đơn ứng tuyển vào các chương trình thực tập, việc làm. Hơn nữa, tương ứng với năng lực tiếng Anh tốt, bạn cũng sẽ nhận được quyền lợi có phần cạnh tranh hơn.

Thông qua thang điểm đánh giá Toeic, có thể phần nào đánh giá được năng lực tiếng Anh của người thi

Cấu trúc đề thi và thang điểm của một đề thi toeic:

Đi thi TOEIC mà không biết cấu trúc đề thi TOEIC thì cứ như bạn đi vào một nơi xa lạ mà chưa từng biết.

Nếu muốn đạt được điểm cao trong kỳ thi Toeic thì ta phải biết được cấu trúc đề thi là gì để từ đó lên được chiến lược học thật đúng đắn.

Ngoài ra bạn cũng nên biết ở mỗi thang điểm sẽ thể hiện trình độ tiếng Anh của mình như thế nào nữa đúng không?

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn.

Cấu trúc của một đề thi toeic

Nếu như bạn quan tâm đến Toeic và muốn tham gia kỳ thi này, không thể không biết đến nội dung cũng như thang điểm của kỳ thi.

Đề thi gồm 2 phần. Phần thứ nhất là Nghe hiểu (100 câu / 45 phút). Phần này gồm 4 phần nhỏ lần lượt từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn, đoạn thông tin, hoặc thậm chí là câu hỏi để trả lời.

Phần thứ hai là Đọc hiểu (100 câu / 75 phút): Phần này gồm 3 phần nhỏ lần lượt từ Part 5 đến Part 7. Các dạng bài tập mà bạn sẽ hoàn thành là điền từ vào câu chưa hoàn chỉnh, nhận diện lỗi sai, đọc hiểu các đoạn thông tin. 

Mỗi câu hỏi đều được cung cấp 4 phương án trả lời A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 của part 2, sẽ chỉ có 3 phương án tương ứng A-B-C). Để chọn đáp án đúng, bạn chỉ cần dùng bút chì tô đậm chữ cái đại diện cho câu trả lời.

Phần thi listening:

Phần Listening Nội dung thi Số câu Chi tiết
Part 1Hình ảnh10Tương ứng với mỗi bức ảnh, bạn sẽ được nghe 04 câu mô tả về nó. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn câu mô tả đúng nhất cho bức ảnh.
Part 2Hỏi đáp30Bạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A-B-C.
Part 3Hội thoại ngắn30Bạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 04 đáp án của đề thi.
Part 4Đoạn thông tin ngắn30Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

Phần thi Reading:

Phần Reading Nội dung thi Số câu Chi tiết
Part 5Hoàn thành câu40 câuBạn cần phải chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.
Part 6Hoàn thành đoạn văn12 câuMỗi đoạn văn có 03 chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn đó.
Part 7Đoạn đơn28 câuĐề thi có thể có từ 7-10 đoạn văn đơn. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi.
Part 7Đoạn kép20 câuTrong phần này sẽ có từ 04 cặp đoạn văn. Hết mỗi cặp đoạn văn sẽ có 5 câu hỏi.

Thang điểm thi toiec

TOEIC 100 – 300 điểm: Người thi có trình độ cơ bản

TOEIC 300 – 450 điểm: Người thi có khả năng hiểu, giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình.

TOEIC 450 – 650 điểm: Người thi có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá.

TOEIC 650 – 850 điểm: Người thi có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

TOEIC 850 – 990 điểm: Người thi có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt, tương đương với người bản xứ.

Toeic là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng, mở ra những cơ hội trong học tập lẫn công việc của chúng ta. Chính vì thế, hiện nay, việc hiểu Toeic là gì? Cấu trúc và thang điểm của 1 đề thi Toeic ra sao hết sức quan trọng. Hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây nếu như bạn đang và sẽ tham gia kỳ thi Toeic trong tương lai nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi toeic mới nhất…

Tất tần tật về quy định thi và cách thi toeic mới nhất hiện nay

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments