Toefl là gì? Ứng dụng của việc học toefl trong cuộc sống ngày nay

0
226

Toefl là gì? Ứng dụng của việc học toefl trong cuộc sống ngày nay trở thành vấn đề khá quen thuộc khi mà tiếng Anh trở nên thông dụng đối với chúng ta.

Có thể nói, trong cuộc sống hiện nay, khả năng ngoại ngữ tốt là lợi thế lớn. Không chỉ tìm được nhiều cơ hội trong học tập ở nước ngoài, mà còn đáp ứng được yêu cầu của những công ty lớn.

Hiện nay, để đánh giá trình độ Tiếng Anh của 1 người, người ta sử dụng những quy chuẩn xác định thông qua chứng chỉ. Trong đó, Toefl là loại chứng chỉ phổ biến hơn cả. Vậy Toefl là gì? Ứng dụng của việc học toefl trong cuộc sống ngày nay.

Toefl là gì?

Toefl là viết tắt của Test of English as a Foreign Language. Chứng chỉ này được các tổ chức uy tín trên thế giới công nhận, cũng như tạo điều kiện để thi sinh thi, kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình thông qua bài đánh giá Toefl.

Tại nhiều trường, công ty trong và ngoài nước, đều yêu cầu bằng Toefl với số điểm nhất định. Vì thế mà loại chứng chỉ này rất được quan tâm. Tuy nhiên, bằng chỉ có hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm, nếu muốn có chứng chỉ Toefl, bạn phải thi lại.

Toefl là chứng chỉ tiếng Anh khá phổ biến

Nhiều bạn thường thắc mắc về sự khác biệt của Toefl và Toeic. Vậy 2 chứng chỉ tiếng Anh này có gì khác nhau? Toeic là viết tắt của Test of English for International Communication. Như vậy, chứng chỉ Toeic chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe, hiểu, giao tiếp. Trong khi đó, Toefl lại yêu cầu trình độ cao hơn ở cả 4 kỹ năng.

Xem thêm: Toeic là gì? Cấu trúc và thang điểm của một đề thi toiec

Ngoài ý nghĩa và mục đích của từng chứng chỉ, thì hình thức bài thi và cách thức tổ chức thi cũng khác biệt nhất định. Chẳng hạn, với bài thi Toeic, bạn có tổng cộng 200 câu bao gồm phần nghe và đọc hiểu làm trên giấy, thì bài thi Toefl có 70 -121 câu, chưa kể phần nói và viết làm trên máy tính.

Cần lưu ý rằng, độ khó của bài thi Toefl cao hơn nhiều so với Toeic. Do đó, tuỳ vào nhu cầu và trình độ, mà bạn nên thi để lấy chứng chỉ phù hợp tương ứng.

Học Toefl mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích thiết thực

Lợi ích của việc học Toefl

Không thể phủ nhận lợi ích của việc học Toefl trong thời buổi hiện nay. Tiếng Anh trở thành kỹ năng giúp chúng ta có nhiều cơ hội trong học tập và công việc. Chẳng hạn, nếu bạn muốn du học ở các nước nói tiếng Anh như Canada, Mỹ, Anh,… thì việc sở hữu bằng Toefl với số điểm cao là cực kỳ cần thiết.

Mặt khác, các công ty nước ngoài ở Việt Nam cũng thường xuyên tuyển dụng ứng viên có tiếng Anh tốt, kèm theo đó là cơ hội và chế độ hấp dẫn.

Mặt khác, trong quá trình học và luyện thi Toefl, bạn còn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình 1 cách toàn diện, liên quan tới 4 kỹ năng.

Hi vọng những thông tin được tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Toefl là gì? Ứng dụng của việc học toefl trong cuộc sống ngày nay. Hãy lựa chọn 1 lộ trình học hợp lý để nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày cũng như chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi này nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi toeic mới nhất hiện nay

Tất tần tật về quy định thi và cách thi toeic mới nhất hiện nay