Mẹo thi toeic giúp bạn chinh phục kỳ thi với kết quả mong muốn

-

Chứng chỉ toeic là 1 trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng và cần thiết hàng đầu hiện nay; vậy mẹo thi toeic hiệu quả mà bạn nên áp dụng là gì?

Chứng chỉ toeic là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng, cần thiết cho học tập, công việc, đồng thời phản ánh được trình độ ngoại ngữ của mỗi người. Tuy nhiên, lại không ít người gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và tham gia kỳ thi này. Dưới đây là 1 số mẹo thi toeic cơ bản mà bạn cần nắm nhằm đạt được kết quả tốt nhất và chinh phục điểm số như mong muốn.


Mẹo thi toeic là hành trang cần thiết cho các thí sinh

Những mẹo thi toeic hiệu quả mà bạn cần nắm

Có sự phân bố thời gian hợp lí

Bạn sẽ không thể hoàn thành bài thi với kết quả tốt nhất nếu không có chiến lược phân bố thời gian làm bài hiệu quả. Số lượng câu trắc nghiệm mà bạn phải hoàn thành trong bài thi này rất nhiều, bạn sẽ bị đuối nếu như dành thời gian quá nhiều cho những câu đầu tiên mà bỏ qua những câu sau đó. Cho nên, hãy phân thời gian vừa phải, cân đối cho các phần của bài thi nhé.

Loại trừ những đáp án sai

Số lượng từ vựng cùng ngữ pháp mà bạn không biết xuất hiện trong đề thi có thể khá nhiều. Vậy phải làm sao khi đọc vào câu nhưng lại khó có thể đưa ra được đâu là phương án trả lời chính xác nhất. Chiến thuật dành cho bạn ở những câu hỏi này đó là loại trừ những đáp án sai. Trong đề, bạn có thể không biết chính xác nghĩa của từ vựng, không hiểu hoàn toàn ý của câu, nhưng sẽ biết được đáp ứng đúng thông qua việc loại trừ câu trả lời sai.

Sẽ có rất nhiều câu hỏi để bạn áp dụng được thủ thuật này. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội có thêm 1 câu đúng thông qua phương pháp này nhé.

Cảnh giác trước những loại bẫy trong đề

Đề thi Toeic thường nổi tiếng với những loại bẫy khác nhau được sử dụng trong đề. Chẳng hạn, trong đề nghe, bạn sẽ nghe được các từ liên quan tới đáp án được đưa ra. Nhưng thực ra, đây lại không phải là phương án chính xác. Bạn phải nghe thật kỹ, hiểu toàn bộ nội dung, sau đó mới suy luận ra. Đừng chủ quan mà mắc bẫy nhé.

Tuyệt đối không bỏ trống bất cứ câu nào

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments