Home Tin tổng hợp Tổng hợp các số điện thoại khẩn cấp tại Việt Nam và...

Tổng hợp các số điện thoại khẩn cấp tại Việt Nam và ý nghĩa

0
298

Trong cuộc sống, không ít khi chúng ta đối mặt với những tình huống nguy hiểm, cần sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ được số liên lạc khẩn cấp và biết được đâu là người mình nên liên hệ. Nếu như đây là mối bận tâm của bạn, hãy tham khảo các số điện thoại khẩn cấp thông dụng nhất dưới đây nhé.

Tổng hợp các số điện thoại khẩn cấp tại Việt Nam

Tại Việt Nam, những số điện thoại khẩn cấp được quy định rất đơn giản, dễ nhớ. Dưới đây là các đường dây phổ biến nhất cần ghi nhớ.

Điện thoại khẩn cấp của công an, cảnh sát 

Liên hệ với công an, cảnh sát là nhu cầu của nhiều người. Bởi lẽ, hằng ngày, không ít vụ ẩu đả, xô xát, trộm cướp hoặc tình trạng nghiêm trọng hơn xảy ra. 

Khi muốn gọi điện cho cảnh sát, hãy nhấn 113.

Điện thoại khẩn cấp của đội phòng cháy chữa cháy 

Khi có hoả hoạn, chỉ cần nhấn số 114. Nhân viên phòng cháy chữa cháy sẽ nhanh chóng tiếp nhận tình hình cũng như điều động lực lượng cần thiết. 

Người bị nạn cũng nên cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng đám cháy. Như vậy, sự chuẩn bị về nguồn lực sẽ tốt hơn.

Điện thoại khẩn cấp của đội ngũ cấp cứu

Số điện thoại khẩn cấp của đội ngũ cấp cứu là 115. Đây là đường dây khẩn cấp khá quan trọng mà bạn nên ghi nhớ. Trong trường hợp có tai nạn hoặc người thân bệnh nặng, sẽ được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Điện thoại khẩn cấp của đội ngũ cứu nạn

Khi lạc đường hoặc rơi vào tình trạng cần cứu nạn, bạn có thể gọi số 112 để yêu cầu trợ giúp. Đây là đường dây của đội cứu hộ, sẵn sàng tìm kiếm, trợ giúp trong những tình huống khó khăn nhất.

Những số điện thoại khẩn cấp là thông tin quan trọng cần ghi nhớ

Khi nào nên gọi số điện thoại khẩn cấp?

Khi gặp bất trắc trong bất cứ trường hợp nào kể trên, hãy liên hệ qua đường dây khẩn cấp ngay. Đây là cách để được hỗ trợ, bảo vệ an toàn bản thân, mọi người xung quanh tốt nhất.

Mặc dù trong tình huống cấp bách, nghiêm trọng, nhưng hãy giữ bình tĩnh tối đa. Gọi đúng số khẩn cấp, trình bày thông tin phù hợp, rõ ràng. Đây là những cách giúp lực lượng chức năng nắm bắt tình hình, xử lý sự cố tốt hơn.

Những số điện thoại khẩn cấp được dùng nhiều nhất

Cần cung cấp thông tin gì khi gọi số điện thoại khẩn cấp?

Vì là những đường dây hoạt động trong trường hợp khẩn cấp, cho nên khi liên hệ, chúng ta cần phải cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ. 

Cụ thể, hãy nêu rõ địa chỉ, tình trạng, vấn đề xảy ra cần giải quyết. Sau đó, nhân viên ở đầu dây sẽ hướng dẫn các bước tiếp theo, cũng như ghi nhận thông tin cá nhân của người bị nạn, người liên hệ.

Tránh cung cấp các thông tin sai lệch, không phù hợp hoặc phản cảm. Điều này sẽ ảnh hưởng tới công việc chung, lãng phí thời gian không cần thiết. Nếu như cố tình vi phạm, sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật.

Trên đây là tổng hợp danh sách các số điện thoại khẩn cấp mà bạn nên ghi nhớ để liên lạc trong tình huống cần thiết. Hi vọng, những chia sẻ trên đây thực sự có ích, giúp bạn giải quyết kịp thời, bảo vệ được bản thân và mọi người xung quanh.