Soundcloud là gì? Cách sử dụng Soundcloud với những tính năng đa dạng

-

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu nghe nhạc trực tuyến miễn phí của người dùng, rất nhiều trang web và ứng dụng đã ra đời. Trong đó, Soundcloud là ứng dụng nổi bật. Vậy Soundcloud là gì? Cách sử dụng Soundcloud như thế nào?

Soundcloud là gì?

SoundCloud là một nền tảng nghe nhạc nổi tiếng. Ở đây, mọi người có thể dễ dàng chia sẻ và nghe nhạc hoàn toàn miễn phí. Điều đáng nói là SoundCloud có nền tảng khá giống với Facebook và Twitter, mang nhiều tính năng lý tưởng và cực kỳ phù hợp với những người đam mê âm nhạc.

Giao diện của soundcloud như thế nào?

Giao diện của SoundCloud đơn giản, dễ sử dụng. Khi vào ứng dụng, bạn sẽ thấy các phần chính như Home, Search, Collection, Music Player và Stream. Trong đó, Music Player sẽ hiển thị khi bạn phát 1 bài hát nào đó. Bạn có thể thực hiện nhiều tác vụ khác cùng lúc mà không bị hạn chế.

Ngoài ra, ứng dụng còn có Stream với chức năng duyệt nhanh những gì đang là xu hướng. Chẳng hạn, những bài hát mới ra, bài hát lọt top trending sẽ được hiển thị sớm nhất.

Điều đáng nói là tính năng Stream này cho phép bạn có thể duyệt qua các thể loại âm nhạc hay hình thức nội dung âm thanh nhất định.

SoundCloud là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được ưa chuộng hiện nay

Những tính năng của Soundcloud

Không chỉ đơn thuần là 1 ứng dụng nghe nhạc, SoundCloud mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng nhờ những tính năng đa dạng dưới đây.

Theo dõi người dùng mà bạn quan tâm

SoundCloud tương tự như 1 mạng xã hội. Khi bạn quan tâm 1 ai đó, có thể theo dõi. Bên cạnh đó, khi nhấp vào tên người dùng, chúng ta sẽ thấy profile của họ bao gồm những bài hát đã đăng và danh sách phát. Điều này giúp chúng ta tìm được nhiều nguồn âm nhạc đa dạng, thú vị và chất lượng hơn.

Tạo danh sách phát tùy chỉnh

Tính năng tạo danh sách phát tùy chỉnh của SoundCloud khá linh hoạt. Khi nghe một bản nhạc yêu thích, chỉ cần nhấn vào dấu 3 chấm hiện trên bài 2 để thêm bài đó vào bất kỳ danh sách phát nào. 

Số danh sách phát tùy ý không giới hạn. Bạn có thể đặt quyền riêng tư chỉ 1 mình hoặc công khai để mọi người có thể cùng xem. 

Soundcloud giúp chúng ta dễ dàng nghe nhạc và tìm hiểu về những thành viên khác trên ứng dụng

Tính năng nghe các bài hát tương tự

Khi không muốn chọn từng bản nhạc trong danh sách phát riêng, bạn có thể tận dụng tính năng station để tạo danh sách phát bao gồm những bài tương tự. Cụ thể, chỉ cần chọn dấu 3 chấm trên bất kỳ bản nhạc nào mình muốn là có thể phát một station với những bản nhạc tương tự nhau. Vì mỗi người có sở thích, phong cách âm nhạc khác nhau cho nên Station sẽ là tính năng cực kỳ hữu ích.

Nếu như bạn có nhu cầu tìm và tải ứng dụng nghe nhạc trực tuyến, thì Soundcloud chắc hẳn là gợi ý tuyệt vời. Tất nhiên, đừng quên tìm hiểu những tính năng và điều hướng của Soundcloud là gì để sử dụng dễ dàng và tối ưu hoá tiện ích ứng dụng nhé.

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments