Doanh nhân (businessmen) là gì? Học ngành gì để trở thành doanh nhân?

-

Nhiều bạn trẻ mong ước trở thành doanh nhân thành đạt. Vậy doanh nhân (businessmen) là gì? Học ngành gì để trở thành doanh nhân?

Không thể phủ nhận rằng, doanh nhân là 1 trong những nghề nghiệp rất hot và được nhiều người mơ ước.

Nhưng để trở thành doanh nhân thành đạt lại không hề đơn giản. Bởi lẽ, bên cạnh học vấn, kinh nghiệm, tố chất của mỗi người còn đóng vai trò không nhỏ.

Vậy doanh nhân (businessmen) là gì? Học ngành gì để trở thành doanh nhân? Bạn đã thực sự hiểu rõ về vấn đề này?

Doanh nhân (businessmen) là gì?

Doanh nhân trong tiếng Anh còn được biết đến với tên gọi bussinessman hoặc bussinesswoman, tuỳ theo doanh nhân nam hay nữ. Điều đáng nói là, ngày nay, thuật ngữ này được dùng để xác định 1 thành phần tầng lớp, gắn liền với nền kinh tế tư nhân.

Trở thành doanh nhân là ước mơ của rất nhiều người

Doanh nhân làm công việc chủ yếu là kinh doanh sản phẩm, dịch vụ nào đó, nhằm mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Ngoài ra, họ cũng là người đứng đầu công ty, doanh nghiệp, nhằm đề ra những chiến lược và lãnh đạo tập thể thực hiện mục tiêu đề ra.

Có thể nói, doanh nhân đóng vai trò hết sức quan trọng. Họ quyết định sự tồn tại và phát triển của 1 công ty, tập thể. Doanh nhân có thể làm việc trong nhiều tổ chức khác nhau, chẳng hạn như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp nhà nước, các trang trại, hợp tác xã, hoặc thậm chí là kinh doanh tại nước ngoài.

Học ngành gì để trở thành doanh nhân?

Vậy học ngành gì để trở thành doanh nhân? Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là khi các bạn đã có sẵn định hướng công việc trong tương lai.

Xem thêm: CEO là gì? CEO sẽ là người như thế nào?

Ngành học không quyết định khả năng trở thành doanh nhân của bạn

Thông thường, những ngành của kinh tế như kinh doanh thương mại, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán,… đều có thể giúp bạn trở thành doanh nhân. Tuy nhiên, ngành học không hề quyết định tất cả. Trên thực tế, ngoài những gì tiếp nhận được ở nhà trường, doanh nhân thành đạt phải tiếp cận thị trường, học hỏi kinh nghiệm,… từ nhiều nguồn khác nhau.

Có rất nhiều người học kỹ thuật, nhưng cuối cùng lại trở thành doanh nhân tài năng nhờ học từ sách vở, kinh nghiệm người đi trước và có tố chất kinh doanh. Chính vì thế, ngành học không hoàn toàn quyết định tới cơ hội trở thành doanh nhân của bạn. Kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng kinh doanh của bạn ngang nào, thì dễ dàng thành công khi kinh doanh đến đó.

Trở thành doanh nhân giỏi là 1 chặng đường dài. Cho nên, hãy kiên nhẫn và từng bước phát triển, hoàn thiện bản thân theo thời gian.

Trước tiên bạn muốn trở thành một người doanh nhân thì bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân và cố gắng từng bước một thực hiện chúng mà không nản lòng.

Để tìm hiểu mục tiêu của bản thân bạn sẽ là gì? thì mời xem : >> Mục tiêu là gì? cách viết mục tiêu hiệu quả

Doanh nhân (businessmen) là gì? Học ngành gì để trở thành doanh nhân? Hi vọng bạn đã trả lời được những câu hỏi nói trên.

Nhìn chung, doanh nhân là một thuật ngữ chỉ con người làm kinh tế, nhưng khi đã là một doanh nhân thành đạt thì bạn phải làm việc trong áp lực, cạnh tranh, đôi khi bạn cũng phải là người có tư duy sáng tạo. Vì thế, hãy đưa ra định hướng rõ ràng và xác định con đường sự nghiệp trong tương lai nhé.

Xem thêm:

Leader là gì? tố chất nào làm nên leader

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments