Coupon là gì? Những loại coupon hiện nay và cách sử dụng hiệu quả

-

Đã bao giờ bạn nhận được coupon từ 1 cửa hàng, công ty, doanh nghiệp nào đó? Coupon được xem là loại giấy mang lại giá trị ưu đãi cho khách hàng, đồng thời thể hiện sự tri ân từ phía doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào đó. Vậy coupon là gì? Cách sử dụng coupon ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Coupon là gì?

Coupon được hiệu là vé, chứng từ hay phiếu giảm giá, mã giảm giá. Coupon được nhà sản xuất hay nhà bán lẻ đưa ra như 1 phần của chương trình khuyến mãi. Nhờ đó, người nhận coupon sẽ nhận được ưu đãi, khuyến mãi khi mua hàng hoá, sử dụng dịch vụ của đơn vị phát hành.

Một số coupon hiện nay được thể hiện dưới dạng mã Coupon hay còn gọi là coupon code. Đối với loại này, chúng ta sẽ nhập trực tiếp một đoạn mã lúc thanh toán online hoặc đọc mã cho nhân viên để được giảm giá.

Coupon được phát hành bởi các công ty nhằm kích cầu và tri ân khách hàng

Những loại coupon hiện nay

Có nhiều cách để phân loại coupon. Cụ thể, chúng ta có thể phân thành coupon offline và coupon online.

Coupon offine

​Coupon offine là dạng phiếu giảm giá bằng giấy. Loại coupon này chủ yếu được dùng trong giao dịch offline tại quầy. Người mua chỉ cần xuất trình trực tiếp phiếu coupon cho người thanh toán để giảm giá vào hoá đơn mua hàng hoặc nhận phần quà tương ứng.

Coupon online

Khác với coupon offline, coupon online là một đoạn mã gồm vài ký tự do đơn vị phát hành quy định. Loại coupon này khá tiện lợi vì dùng được trong cả thanh toán online và offline, tuy nhiên online thì phổ biến hơn. 

Chúng ta chỉ cần nhập mã hoặc đọc mã cho nhân viên để được giảm giá.

Giá trị của các voucher không giống nhau

Các hình thức ưu đãi từ coupon 

Coupon có nhiều hình thức ưu đãi tuỳ theo chương trình khuyến mãi từ đơn vị cung cấp. Nội dung của các coupon có thể là miễn phí vận chuyển, giảm giá, tặng quà,… Nếu như bạn thường xuyên mua sắm trên các trang thương mại điện tử, sẽ thấy rất nhiều coupon từ Lazada, Shopee.

Vào dịp khai trương, giảm giá 11/11, 12/12, Giáng sinh, Tết,… các nhãn hàng đều tung ra các chương trình khuyến mãi cùng coupon hấp dẫn.

Cách sử dụng coupon sao cho hiệu quả

Trước khi dùng, hãy lưu ý thời hạn coupon. Hầu hết các coupon đều có thời gian sử dụng nhất định, có thể là 1 ngày, vài ngày hoặc thậm chí là 1 tháng, 1 tuần. Một số coupon còn có điều kiện kèm theo cho nên hãy lưu ý nhé.

Trên coupon thường có các nội dung như giảm bao nhiêu phần trăm, áp dụng đối với mặt hàng nào, địa điểm áp dụng. Người mua nên đọc kỹ để dùng coupon cho đúng. Hơn nữa, tuỳ theo coupon là online hay offline mà hãy áp dụng cho phù hợp.

Hiểu đúng về coupon là gì và cách sử dụng coupon hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Cho dù bạn là khách hàng hay là người bán, coupon vẫn đem lại những lợi ích tuyệt vời. Do đó, hãy tận dụng coupon sao cho hợp lý nhất nhé.

Xem thêm:

Unisex là gì? Điều gì khiến thời trang unisex trở nên…

Outlet là gì? Ưu điểm của hàng outlet

Local brand là gì? Sức hút từ các local brand

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments