Home Khái niệm hay Buddy là gì? Những từ đồng nghĩa với từ buddy

Buddy là gì? Những từ đồng nghĩa với từ buddy

0
230

Trong tiếng Anh, hầu như bất cứ từ nào cũng có từ đồng nghĩa đi kèm. Vì thế mà chúng ta có thể sử dụng 1 cách linh hoạt trong từng trường hợp khác nhau. Đặc biệt, những từ lóng còn mang tới sự thú vị trong giao tiếp hằng ngày, thể hiện những nét nghĩa rất riêng. Cụ thể, 1 từ lóng được dùng khá phổ biến trong tiếng Anh đó là Buddy. Vậy Buddy là gì?

Buddy là gì?

Buddy là một từ rất thông dụng. Người ta thường dùng từ này như là tên gọi của các chú cún con. Ngoài ra, từ này còn mang 1 nét nghĩa khác. Tại Mỹ, khi muốn gọi bạn bè 1 cách thân mật, người ta sẽ dùng từ buddy – người bạn thân. 

Chúng ta có thể gọi bạn thân là buddy hoặc rút ngắn thành bud vẫn được. Ý nghĩa của từ này không thay đổi và người bản xứ nghe vẫn có thể hiểu. Nhìn chung, ở những quốc gia khác, người ta cũng sử dụng từ này. Tuy nhiên, buddy là từ gọi bạn thân phổ biến hơn cả tại Mỹ.

Buddy là từ lóng được dùng rất nhiều ở Mỹ

Những từ đồng nghĩa với buddy

Nếu như hiểu buddy là bạn thân thì 1 trong những từ có nét nghĩa tương đồng rõ nhất là “friend”. Tuy nhiên, “friend” không diễn tả hết được sự thân thiết và có phần chung chung. Cho nên, nếu như bạn muốn tìm những từ lóng khác đồng nghĩa với từ buddy thì hãy tham khảo những từ dưới đây.

Mate

Từ “mate” là một từ lóng chuẩn tiếng Anh cũng có nghĩa là “bạn bè”. Nếu như buddy được dùng phổ biến tại Mỹ thì mate lại thông dụng ở Anh. Đối với người dân bản địa, từ mate còn được sử dụng phổ biến, thông dụng hơn cả từ “friend”. Tuy nhiên, nếu dùng từ này ở Bắc Mỹ, có thể người ta sẽ không hiểu.

Pal

Đã bao giờ bạn nghe thấy từ lóng “Pal”. Từ lóng có vẻ khá xa lạ này thực ra rất phổ biến tại Anh. Người ta thường gọi những người bạn thân mật của mình là “best pal” thay vì “best friend”. Ở nước khác, từ lóng này không được sử dụng qúa phổ biến nhưng hầu như ai cũng hiểu nghĩa.

Từ Buddy được biến tấu theo nhiều cách khác nhau để tạo cách diễn đạt thú vị

Chum

“Chum” có lẽ là từ lóng không được nhiều người biết đến lắm vì đây là từ kiểu cũ. Người ta còn có thể dùng “chummy” để tăng sự thân mật và đáng yêu. Tuy nhiên, nếu không phải là người địa phương có lẽ rất khó để hiểu được nghĩa của từ này.

Bezzie

“Bezzie” là cách gọi khác của bestfriend. Khi dùng từ này, người nói đang muốn chỉ người mà họ xem là bạn thân nhất. Một số các biến thể của từ này thông dụng hơn như “bestie” hay “bff” – viết tắt của chữ Best friend forever. Nếu như dùng từ này ở các nước nói tiếng Anh thì hầu như người nghe đều hiểu.

Buddy là từ lóng trong tiếng Anh, được sử dụng khá phổ biến để tạo sự thân mật giữa những người bạn. Vì thế, việc hiểu buddy là gì sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách khác để gọi bạn của mình. Tuy nhiên, chỉ nên dùng từ này trong giao tiếp thân mật, tránh áp dụng trong những văn bản mang tính trang trọng, chuyên nghiệp nhé.

Xem thêm:

Permission là gì? Cách dùng từ Permission chính xác

Best regards là gì? Ý nghĩa và cách dùng best regards

Sách học toeic từ cơ bản đến nâng cao