Best regards là gì? Ý nghĩa và cách dùng best regards

-

Best regards là 1 trong những cụm từ khá phổ biến. Chúng ta thường bắt gặp cụm từ này ở cuối thư, email hoặc những tin nhắn trịnh trọng. Vậy best regards là gì? Trong những trường hợp nào có thể sử dụng? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Best regards là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, best regards trong tiếng Việt là trân trọng nhất. Đây như là sự trân trọng của người gửi thư đến với người nhận.

Từ này khá thông dụng, xuất hiện trong hầu hết các bức thư, có thể dùng cho những đối tượng khác nhau. Tất nhiên, ngoài best regards, còn có những từ khác mang ý nghĩa tương đồng. Hãy dựa vào đó để lựa chọn từ ngữ phù hợp theo ngữ cảnh.

Ý nghĩa của best regards

Như đã nói ở trên, best regards là từ thể hiện sự tôn trọng, kính mến đến với người nhận, người đọc thư. Khi đó, bức thư vừa trở nên trịnh trọng, chuyên nghiệp, vừa tạo ấn tượng tốt.

Khi người nhận đọc thư với dòng chữ best regards ở cuối, họ còn đánh giá cao mức độ nghiêm túc, thiện chí từ người gửi. 

Những trường hợp nào có thể dùng best regards

Tuy best regards mang ý nghĩa tốt đẹp, nhưng không phải trong trường hợp nào chúng ta cũng có thể sử dụng cụm từ này. Thông thường, chúng ta chỉ dùng cụm này trong văn viết. Hầu như không ai sử dụng best regards trong giao tiếp thường ngày.

Ứng viên viết thư cho nhà tuyển dụng

Có thể thấy, trong thư xin tuyển dụng, người ta thường sử dụng cụm từ này phổ biến nhất. Vị thế của người ứng tuyển và nhà tuyển dụng không giống nhau. Vì thế, cần phải thể hiện sự tôn trọng, nghiêm túc trong mail. 

Về phía nhà tuyển dụng, chắc hẳn họ sẽ có ấn tượng tốt đẹp hơn rất nhiều khi ứng viên biết cách viết mail chuyên nghiệp, đúng chuẩn.

Best regards được sử dụng phổ biến trong viết thư

Trao đổi thông tin với đối tác

Khi bộ phận nào đó của công ty muốn liên lạc và trao đổi thông tin với đối tác, cũng phải thể hiện sự tôn trọng ngay trong văn phong, hình thức thư. Dòng best regards kết thúc câu sẽ mang tới sự thiện cảm cho đối tác.

Mặt khác, đây cũng là chìa khoá giúp cho công việc trao đổi từ 2 bên diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Thư tri ân khách hàng

Thông thường, khi viết thư tri ân khách hàng hoặc chỉ đơn thuần phản hồi thắc mắc, nhân viên cũng phải chú trọng tới hình thức của thư.

Việc thêm dòng chữ best regards ở cuối thư không hề khó, mà lại đem đến ấn tượng tốt. Khách hàng sẽ dựa vào đó để đánh giá công ty mà mình đã lựa chọn sản phẩm, dịch vụ. Đây cũng là cách để tạo dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Cần nắm được trường hợp sử dụng thích hợp đối với cụm từ này

Thư nhờ cậy giúp đỡ

Tính chất của thư nhờ cậy giúp đỡ cũng đã mang tính chất nghiêm túc, trịnh trọng. Do đó, ngoài những lời nhờ cậy chân thành, đừng quên mở đầu, kết thúc thư chính xác.

Bạn có thể thêm dòng best regards trước tên đầy đủ của mình ở cuối thư. Hoặc, cũng có thể tham khảo 1 số từ ngữ đồng nghĩa như 

Hi vọng từ những chia sẻ trên đây, bạn đọc đã hiểu thêm về best regards là gì cũng như ý nghĩa, cách dùng tương ứng. Ngoài từ này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các từ có nghĩa tương tự để ứng dụng khi viết thư, viết mail nhé.

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments