Steadiness là gì? Những đặc điểm tính cách của người thuộc nhóm Steadiness là gì?

-

Xác định tính cách của nhân sự là 1 điều quan trọng để tuyển dụng cũng như phân bổ công việc hợp lý. Theo như mô hình xác định tính cách con người DISC, có thể chia thành 4 nhóm tương ứng với 4 chữ cái lần lượt là D – I – S – C. Trong đó, S là từ viết tắt của Steadiness. Vậy Steadiness là gì?

Steadiness là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, Steadiness là có nghĩa là sự ổn định, kiên định. Khi dùng để diễn tả 1 sự vật, hiện tượng ổn định, ít có sự thay đổi thì người ta sẽ dùng từ Steadiness.

Những đặc điểm tính cách của người thuộc nhóm Steadiness là gì?

Cũng tương tự như nghĩa đen của thuật ngữ này, người thuộc nhóm Steadiness thường có tính cách kiên định, bình tĩnh.

Tính cách kiên định

Những người thuộc nhóm tính cách này thường có tính kiên định cao, ít khi thay đổi. Nếu như đã theo đuổi mục tiêu gì thì sẽ theo đuổi đến cùng. Nếu như được thúc đẩy bởi sự hợp tác, họ sẽ có cơ hội phát huy khả năng hỗ trợ cũng như tính chân thành.

Trong tổ chức, những người có tính kiên định thường không ở vị trí lãnh đạo nhưng rất được ưu tiên sự hỗ trợ, hợp tác. Khả năng duy trì sự ổn định của họ được đánh giá cao.

Người thuộc nhóm Steadiness hướng tới sự ổn định, yên bình

Bình tĩnh và kiên nhẫn

Nếu như người có tính cách Dominance (thống trị) khá khó trong việc kiên nhẫn, có phần bốc đồng, thì người thuộc nhóm Steadiness lại bình tĩnh, kiên nhẫn trong mọi trường hợp. Suy nghĩa của họ dễ đoán, không quá phức tạp nhưng luôn cân nhắc kỹ lưỡng.

Những quyết định và hoạt động của họ mang tính ổn định và nhất quán vì thế mà góp phần mang đến sự hiệu quả trong công việc.

Ít thay đổi

Vì là người kiên định cho nên những người thuộc nhóm này thường né tránh sự thay đổi, thậm chí sợ sự thay đổi, mất ổn định. Khả năng thích nghi của họ tốt nhưng lại có phần thiếu quyết đoán.

Coi trọng sự trung thành

Người thuộc nhóm S coi trọng sự trung thành và bảo mật rất tốt. Cho nên họ thường được các nhà tuyển dụng tin tưởng giao cho những vị trí cần bảo vệ thông minh và trung thực, không mưu toan vụ lợi.

Khả năng cân bằng và bình tĩnh của họ rất tốt

Những điều mà người thuộc nhóm Steadiness cần khắc phục

Tính cách của người thuộc nhóm S vẫn có phần hạn chế. Trước tiên, nên nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi thay vì luôn quá cầu toàn, không quyết đoán.

Thay vì chỉ làm 1 việc mang tính chất ổn định, người thuộc nhóm này nên làm nhiều việc cùng một lúc, thúc đẩy bản thân mỗi ngày và tự tin đối chất với người khác trong trường hợp cần thiết.

Như vậy, ngoài hiểu Steadiness là gì theo nghĩa đen của nó, chúng ta cũng nên áp dụng từ này trong những lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực trắc nghiệm, xác định tính cách. Hi vọng, những kiến thức được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm tính cách Steadiness là gì, đồng thời dễ dàng hơn trong việc xác định tính cách người khác.

Xem thêm:

Influencer là gì? Những điều bạn cần biết về Influencer

Dominance (sự kiểm soát) là gì? Đặc điểm của những người thuộc nhóm Dominance

Compliance là gì? Những compliance nào cần thiết cho sự thành công?

Share this article

Recent posts

Popular categories

Recent comments