Xu hướng (Trend) là gì? Đú trend là gì?

0
87

Chắc hẳn không ít khi bạn bắt gặp từ trend trong giao tiếp hằng ngày, những văn bản hay chỉ đơn thuần là bài post trên mạng xã hội. Vậy Trend là gì? Đú trend là gì? Những trend nào đang hot nhất hiện nay? 

Trend là gì? 

Trend là một từ tiếng Anh có nghĩa là xu hướng, xu thế. Ngoài ra, từ này còn chỉ những xu hướng nóng, nổi tiếng, thu hút được nhiều người quan tâm và chú ý. Những hot trend thường thu hút sự chú ý của rất nhiều người và trở nên thịnh hành một cách nhanh chóng. 

Trend thường tồn tại trong khoảng thời gian nhất định và sẽ chấm dứt dần. Thời gian thịnh hành của các trend không hề giống nhau. Có trend kéo dài chỉ vài tháng. Có trend lại kéo dài đến cả năm và có xu hướng quay trở lại.

Hot trend có thể dẫn đầu trên thị trường và thu hút nhiều đối tượng khác nhau làm theo một cách y hệt. Chính vì thế mà trend trở thành một phần tất yếu.

Trend tồn tại trong nhiều lĩnh vực khác nhau chẳng hạn như thời trang, công nghệ, ẩm thực,… Chính vì thế, tuỳ theo mối quan tâm của từng đối tượng mà họ sẽ có xu hướng theo đuổi những trend gắn liền với lĩnh vực nhất định.

Trend được hiểu là xu hướng

Đú trend là gì?

Đú trend là từ được rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng. Hiểu một cách đơn giản, đú trend có nghĩa là làm theo xu hướng và bắt chước những gì đang thịnh hành. Khi có những xu hướng trong lĩnh vực thời trang, âm nhạc, sáng tác tác phẩm nghệ thuật, những người thực hiện theo trend đang hot được gọi là đú trend.

Trong 1 số trường hợp, đú trend phần nào mang ý nghĩa tiêu cực, mỉa mai. Tuy nhiên nếu như chỉ nói giữa bạn bè thì đây chỉ đơn thuần là lời nói đùa vui. 

Những trend hot nhất hiện nay của giới trẻ

Giới trẻ hiện nay liên tục cập nhật những trend mới nhất. Chẳng hạn, gần đây chúng ta thường bắt gặp câu nói “Ơ mây zing gút chóp em”. Câu nói này xuất phát từ rapper Binz khi tham gia với vai trò là ban giám khảo trong cuộc thi Rap Việt Mùa 1. Binz thường nói câu này với những thí sinh, sau đó được cộng đồng mạng thích thú và lan truyền nhanh chóng.

Trend nhanh chóng được các bạn trẻ cập nhật và làm theo

Bên cạnh đó, câu nói “Tôi chiều các em quá” của chàng trai “thả thính” Khoa Vương cũng nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng. Nhiều bài post trên trang cá nhân, fanpage bắt đầu sử dụng câu nói này.

Đối với giới trẻ, Trend là gì? Đú trend là gì? là những vấn đề không quá mới lạ. Với những trend mới ra mắt và được cập nhật thường xuyên, giới trẻ nên cập nhật thường xuyên để bắt kịp trend và tránh lạc hậu nhé.

Xem thêm:

Marketing là gì? 

Slogan là gì?

Group là gì?

Bạn đang đọc bài viết Xu hướng (Trend) là gì? Đú trend là gì? tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com