WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của WordPress

0
49

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực content, WordPress có lẽ không còn là nền tảng quá xa lạ. Nền tảng này đang được sử dụng rộng rãi và mang đến nhiều lợi ích cho các cá nhân, tổ chức sử dụng. Vậy WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của WordPress như thế nào?

WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở dùng để xuất bản blog/website. Nền tanggr được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Chính vì CMS hoạt động miễn phí, giao diện đẹp mắt, dễ dàng sử dụng mà rất nhiều người hiện nay đang sử dụng.

Với WordPress, người sử dụng có thể tạo ra trang web thương mại điện tử, web cổng thông tin, portfolio online, diễn đàn thảo luận cũng như rất nhiều trang web khác tuỳ vào nhu cầu, trí tưởng tượng của mình. 

WordPress là nền tảng thiết kế website trực tuyến miễn phí

Ưu điểm của WordPress

Nói đến Wordpress, hầu như ai cũng đánh giá cao về khả năng dễ dàng sử dụng. Các thao tác để thiết kế web với wordpress đơn giản, dễ hiểu, dễ vận hành. Ngay cả khi bạn không biết kiến thức gì về lập trình hay thiết kế, vẫn có thể thiết kế được website của riêng mình.

Ngoài ra, bạn có thể tối ưu SEO để đưa bài viết và website của mình lên đầu trang tìm kiếm. Những công cụ của nền tảng này sẽ hỗ trợ bạn tối đa.

WordPress hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Tuỳ theo thị trường bạn hướng đến và đối tượng người đọc, khách hàng, bạn có thể phát triển web theo ngôn ngữ phù hợp.

Nền tảng WordPress có nhiều nguồn mở miễn phí cho phép bạn thiết kế không mất tiền. Tuy nhiên, để tiếp cận với nhiều tài nguyên ấn tượng, tính thẩm mỹ cao, bạn cần phải mua giao diện.

WordPress có nhiều ưu điểm dành cho người sử dụng

Nhược điểm của Wordpress

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Wordpress cũng có những nhược điểm nhất định. Nhìn chung, bảo mật của công ty không tốt. Sự phổ biến của CMS WordPress khiến các trang web dễ dàng bị tấn công. Nếu như không thiết lập hàng rào bảo vệ chắc chắn đối với website của bạn, trang web có thể bị sập hoặc rò rỉ thông tin bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, nếu cài đặt template và plugin không đúng cách, có thể xảy ra rất nhiều xung đột khi sử dụng.

WordPress thực chất phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Những công ty lớn nên đầu tư vào những nền tảng lớn hơn nếu muốn xây dựng website chuyên nghiệp.

Những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp bạn biết được những đặc điểm cơ bản của wordpress là gì và ưu, nhược điểm tương ứng. Nếu như bạn muốn tạo một website của riêng mình hoàn toàn miễn phí, hãy thử sức với wordpress ngay hôm nay nhé.

Xem thêm:

Linkedin là gì? 

Copywriter là gì?

Hyperlink là gì? Backlink là gì?

Bạn đang đọc bài viết WordPress là gì? Ưu và nhược điểm của WordPress tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com