Viết content là gì? Những điều mà người viết content cần biết

0
60
Viết content là gì Content có cần chất lượng không

Đối với câu hỏi viết content là gì, mỗi người có lẽ sẽ có câu trả lời khác nhau dựa vào quan điểm riêng. Một số người cho rằng viết content là nghệ thuật, viết content là cách để trò chuyện với người khác. Vậy định nghĩa chính xác về viết content là gì? Những điều mà người viết content cần biết là gì?

Content là gì?

Content trong tiếng Anh có nghĩa là nội dung. Content tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như văn bản, chữ viết, hình ảnh, video hay âm thanh.

Content là 1 phần quan trọng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là content marketing. Những nội dung được tạo ra trên website, fanpage, các ấn phẩm,… đều được gọi là content với mục đích chính là thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu đến cá nhân hay doanh nghiệp.

Viết content là một phần quan trọng trong lĩnh vực marketing

Viết content là gì? 

Viết content chính là sáng tạo ra những dạng nội dung tương ứng, phù hợp với mục tiêu hướng tới. Mỗi người có thể sáng tạo ra content với những điểm khác biệt riêng từ đó truyền tải những thông điệp phù hợp đến với khách hàng của mình.

Mỗi người có cách sáng tạo content không giống nhau. Phong cách viết hay thiết kế hình ảnh, âm thanh, video,… đều có sự khác biệt nhất định. Do đó, tuỳ theo mục tiêu và khách hàng hướng đến là ai mà chúng ta nên có cách viết content hợp lý.

Những điều mà người viết content cần biết

Để tạo ra content hoàn chỉnh và thu hút người đọc là điều không hề đơn giản. Hãy tham khảo một số mẹo dành cho “dân” content dưới đây nhé.

Xây dựng content ấn tượng là bí quyết để thu hút khách hàng

Tìm hiểu thông tin

Để sáng tạo content, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu, thu thập thông tin trọng tâm, đầy đủ. Thông tin càng có chiều sâu thì bài viết càng giá trị, mang lại những lợi ích cho người đọc.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, hãy lưu ý chắt lọc thông tin để cung cấp cho người đọc những nội dung có ý nghĩa nhất.

Lập dàn ý cho bài viết Content

Dàn ý chính là khung sườn của bài viết. Bạn nên lập dàn ý để xây dựng nội dung 1 cách trọng tâm và điều chỉnh dễ dàng nếu cần thiết. 

Bí quyết lên dàn ý dành cho dân content đó là áp dụng nguyên tắc 5W – 1H (When? Why? What? Who? Where? và How?). Điều này có nghĩa là người viết content sẽ tìm kiếm câu trả lời lần lượt cho những câu hỏi trên.

Xây dựng tiêu đề bài viết ấn tượng

Tiêu đề rất ngắn gọn nhưng có ý nghĩa lớn trong mỗi bài viết. Tiêu đề ấn tượng, “giật gân” thường sẽ làm tăng trí tò mò của người xem. Khi đó, họ sẽ có xu hướng click vào để xem bài viết cũng như tìm hiểu thêm về nội dung. 

Sáng tạo nội dung theo phong cách riêng

Nội dung được xây dựng càng độc đáo thì càng thu hút người đọc. Hơn nữa, bạn cũng mang đến cho người đọc cảm giác mới lạ, không nhàm chán.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm viết content là gì cũng như những yếu tố cần lưu ý nhằm sáng tạo nên content hoàn thiện. Content là 1 phần rất quan trọng nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn đến với thị trường. Chính vì thế, hãy đầu tư vào nội dung nhé.

Xem thêm:

Client là gì? Phân biệt giữa client và agency

CPA, CPI, CPM là gì? 

Tên miền (domain) là gì?

Bạn đang đọc bài viết Viết content là gì? Những điều mà người viết content cần biết tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com