Ngoaingucongdong.com

Thương hiệu (Brand) là gì? Làm thế nào để xây dựng brand thành công?

Brand là một thuật ngữ không quá mới lạ đối với chúng ta. Brand không chỉ đơn thuần là tên gọi mà còn là điểm nhấn của thương hiệu đó đối với người tiêu dùng. Vậy brand được hiểu chính xác là gì?

Thương hiệu (Brand) là gì?

Brand là gì? Hiểu một cách đơn giản, Brand là thương hiệu của một doanh nghiệp nào đó. Brand không chỉ đơn thuần là tên gọi hay hình ảnh biểu tượng của đơn vị mà là tổng hợp các giá trị vô hình về thuộc tính của sản phẩm.

Thương hiệu chính là giá trị của một nhãn hàng hay sản phẩm nào đó. Ví dụ như giày thì có thương hiệu Adidas, Nike,..quần áo thì có thể kể tên như Gucci,…

Nhắc đến thương hiệu là nhắc đến tên, lịch sử, uy tín, bao bì, giá thành, cách quảng cáo cho thương hiệu đó. Brand để lại ấn tượng trong tâm trí của khách hàng và khiến họ có những nhìn nhận nhất định về doanh nghiệp. Hay nói cách khác, brand chính là cầu nối cảm xúc giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Xây dựng thương hiệu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của doanh nghiệp

Làm thế nào để xây dựng brand thành công?

Trong thời buổi thị trường cạnh tranh như hiện nay, vấn đề xây dựng brand giữa các doanh nghiệp cũng trở nên khó khăn hơn. Vậy làm thế nào để xây dựng brand thành công?

Xác định đối tượng khách hàng trọng tâm

Xác định đối tượng khách hàng một cách trọng tâm và chính xác là điều hết sức quan trọng. Điều này sẽ giúp định hướng chiến lược chính xác cũng như tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể. Mặt khác, tuỳ vào nhóm đối tượng khách hàng là ai mà chúng ta nên lựa chọn, truyền tải thông điệp phù hợp.

Thiết lập sứ mệnh của thương hiệu

Sứ mệnh của thương hiệu là kim chỉ nam của doanh nghiệp. Nếu như bạn diễn tả được cụ thể những gì mà doanh nghiệp muốn trở thành trong tương lai gần và tương lai xa, những chiến lược đưa ra sẽ chính xác và hiệu quả hơn.

Để phát triển thương hiệu, doanh nghiệp cần nỗ lực trên nhiều khía cạnh

Khảo sát thương hiệu trên thị trường

Để xây dựng thương hiệu thành công, chúng ta cũng nên khảo sát những thương hiệu đối thủ trên thị trường. Bạn nên nêu bật những thế mạnh của mình so với các đối thủ. Việc tìm ra sự khác biệt và lối đi riêng sẽ khiến brand dễ dàng thành công hơn và phát triển vững mạnh lâu dài.

Nhấn mạnh các lợi ích mà thương hiệu đem lại

Một thương hiệu sẽ không thể tồn tại và phát triển lâu dài nếu không chú trọng tới những lợi ích mang lại cho cộng đồng. Vì thế, bạn cần phải đem hết mọi tinh hoa, lợi ích của sản phẩm, doanh nghiệp đến với thị trường.

Nguyên tắc để thành công đó là nói những gì khách hàng cần nghe, đem đến những gì khách hàng cần nhận.

Brand là gì và cách xây dựng brand như thế nào là điều hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tuỳ theo định hướng của doanh nghiệp mà chúng ta nên đề ra chiến lược phát triển brand hiệu quả nhất nhé. 

Xem thêm:

F&B (food and beverage) là gì?

Administrator là gì?

Toàn cầu hóa là gì (Globalization)?

Exit mobile version