Ngoaingucongdong.com

Processing là gì? Những ví dụ cụ thể về cách sử dụng từ Processing

Processing bắt nguồn từ từ nguyên mẫu là Process. Process được hiểu là quá trình, quy trình. Vì thế mà Processing cũng mang những nét nghĩa tương tự. Tuy nhiên nên sử dụng động từ này trong trường hợp nào là điều mà không phải ai cũng biết.

Processing là gì? 

Processing là danh từ có nghĩa là việc xử lý, gia công, chế biến. Nhiều người vẫn nhầm lẫn processing là động từ cho nên hiểu sai ý nghĩa và sử dụng không chính xác. Đây là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực Kinh tế.

Ngoài ra, trong các lĩnh vực khác nhau, chúng ta cũng có thể bắt gặp từ này. Cụ thể, trong chuyên ngành Toán và tin, processing có nghĩa là xử lý, gia công. Cụm từ Data Processing được hiểu là xử lý các dữ liệu. Hầu như những kỹ sư trong ngành Toán tin đều khá quen thuộc với quy trình Data Processing này.

Trong ngành xây dựng, Processing có nghĩa là xử lý. Trong ngành Cơ – Điện tử, Processing được hiểu là sự xử lý, gia công, chế biến. Những nét nghĩa này tương tự so với nghĩa cơ bản.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến một số nét nghĩa của từ Processing trong những lĩnh vực sau đây. Trong hoá học và vật liệu, Processing là danh từ chỉ sự tinh lọc. Chẳng hạn, khi chỉ quá trình tinh lọc dầu mỏ, người ta sẽ sử dụng từ Processing. Hay trong vật lý, Processing có thể là sự rửa phim. Trong Đo lường và điều khiển, Processing chỉ sự xử lý các tín hiệu

Processing là gì?

Những ví dụ cụ thể về cách sử dụng từ Processing

Để sử dụng từ Processing chính xác, bạn nên căn cứ vào ngữ cảnh sử dụng. Processing trong văn nói, văn bản chuyên ngành,… không giống nhau. Như đã đề cập ở trên, nét nghĩa của từ này trong từng chuyên ngành khác biệt cũng khác nhau tương ứng.

Trong ngành kỹ thuật, Processing thường đi với những danh từ cụ thể để diễn tả ý nghĩa đầy đủ của quy trình, hoạt động nào đó.

Processing là từ thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực kỹ thuật

Những từ thường gặp trong lĩnh vực kỹ thuật gồm có:

material processing: sự gia công vật liệu

processing method: phương pháp gia công

processing procedure: quy trình gia công

processing stage: giai đoạn gia công

refrigrated processing: gia công lạnh

sand processing: sự gia công cát

short-term processing glass: kính gia công theo quy trình rút ngắn

Bên cạnh tìm hiểu processing là gì, bạn cũng nên biết các dạng của loại từ process và ý nghĩa tương ứng để sử dụng trong từng trường hợp một cách chính xác nhất. Hi vọng với những kiến thức và ví dụ được cung cấp trên đây, bạn đọc đã biết thêm về cách sử dụng từ process cũng như processing trong những trường hợp tương ứng nhé

Xem thêm:

Holding là gì?

Claim là gì?

Credit là gì? 

Exit mobile version