Park là gì? Những ý nghĩa thông dụng nhất của Park

0
74

Park là gì? Đây là một từ vựng khá quen thuộc và phổ biến trong tiếng Anh. Tuy nhiên, cụm từ này không chỉ có duy nhất một nghĩa mà còn có nhiều nét nghĩa khác nhau. Để hiểu hơn về nghĩa của từ vựng này trong tiếng Anh cũng như cách sử dụng trong từng trường hợp khác nhau, hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé.

Park danh từ là gì?

Park thường được sử dụng phổ biến nhất với vai trò là danh từ. Park được hiểu là vườn hoa, công viên. Nếu như để ý kỹ, bạn sẽ thấy những công viên ở nước ngoài thường có tên gọi riêng và đi sau đó là từ Park.

Ngoài ra, khi chỉ bãi đất trống có thú rừng, bãi cỏ quanh biệt thự ở nông thôn, người ta cũng dùng từ Park.

Bên cạnh đó, những bãi để xe, để pháo với diện tích rộng lớn cũng được gọi là park. Ở những bãi đỗ xe, chúng ta thường bắt gặp biển hiệu parking. Chính vì thế, khi đến trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khi bắt gặp biển hiệu này, bạn có thể hiểu đây là khu vực có thể đỗ xe.

Park có nghĩa thông dụng nhất là công viên

Park động từ là gì?

Nhiều người cho rằng park chỉ có nghĩa duy nhất là danh từ. Tuy nhiên trên thực tế, park còn được dùng với vai trò là động từ.

Động từ Park có nghĩa là khoanh vùng thành công viên. Ngoài ra, trong lĩnh vực quân sự, park còn có nghĩa là bố trí vào bãi. Thông thường, khi bố trí pháo, người ta sẽ dùng động từ park.

Một nghĩa thông dụng không kém của động từ Park đó là đỗ, đậu. Khi đỗ xe ở bãi, người ta cũng sử dụng từ Park.

Một số ví dụ về cách sử dụng từ park

Tuỳ theo từng ngữ cảnh mà chúng ta có thể hiểu từ park có nghĩa là gì. Hãy cùng tham khảo một số ví dụ dưới đây nhé.

I was sitting in the park at 6pm: Tôi đã ngồi ở công viên vào lúc 6 giờ

Where have you parked?: Bạn đã đỗ xe ở đâu?

Park có nhiều nghĩa khác nhau

He parked himself in front of the TV and stayed there all afternoon: Anh ấy đã ngồi trước tivi và ở đó cả buổi chiều rồi.

She’s parked an enormous pile of papers on my desk and I haven’t a clue what to do with them: Cô ấy đã được đưa cho một tập giấy dày trên bàn và tôi không biết phải làm gì với chúng.

Nhìn chung, park là một cụm từ có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuỳ theo cụm từ park là danh từ hay động từ mà ý nghĩa của park sẽ có sự khác biệt. Do đó, hãy lưu ý trong từng trường hợp nhất định để xác định nghĩa của từ này đồng thời sử dụng chính xác nhất.

Xem thêm:

Brokerage là gì?

Credit là gì? 

Offering là gì? 

Bạn đang đọc bài viết Park là gì? Những ý nghĩa thông dụng nhất của Park tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com