Offering là gì? Những nét nghĩa khác nhau của offering

0
84

Chắc hẳn chúng ta đều đã bắt gặp cụm từ offering trong văn nói hoặc văn viết. Tuỳ theo từng trường hợp, lĩnh vực mà nét nghĩa của offering không giống nhau. Vậy offering là gì? 

Offering là gì? Nghĩa thông dụng nhất của offering

Mặc dù có nhiều nghĩa nhưng nghĩa thông dụng nhất của offering là sự biếu, sự tặng. Ở Việt Nam, trong phong tục cúng biếu, người ta cũng sử dụng từ offering để diễn tả sự cúng, sự tiến.

Offering cũng có thể được hiểu như là đồ biếu, tặng phẩm, lễ vật, đồ cúng, đồ tiến. Chẳng hạn, a church offering có nghĩa là những lễ vật của nhà thờ. Tương tự như vậy, những lễ vật, đồ cúng trong nghi lễ của Việt Nam cũng được gọi là offering.

Trong một số trường hợp, offering được hiểu là sự đề nghị. A peace offering là lời đề nghị hoà bình.

Offering là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Offering là gì trong các chuyên ngành hiện nay

Offering còn được sử dụng trong những chuyên ngành nhất định. Trong lĩnh vực kỹ thuật chung, offering được hiểu là lời gọi.

Mặt khác, trong lĩnh vực kinh tế, offering được sử dụng khá phổ biến với những nét nghĩa khác nhau. Có thể hiểu offering là sự cống hiến, sự bán ra, vật bán ra. Nếu như tham gia giao dịch chứng khoán, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ offering trong quá trình thực hiện.

Marketing Offerings là gì?

Offering trở thành thuật ngữ chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực marketing. Thuật ngữ này hướng tới tất cả những thứ mà nhà sản xuất, nhà cung cấp đem ra thị trường. Offerings không chỉ gói gọn trong sản phẩm nào đó mà còn kết hợp toàn bộ sản phẩm, dịch vụ, thông tin, trải nghiệm nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Marketing Offerings có thể chia thành 2 loại đó là sản phẩm hữu hình và sản phẩm vô hình. Sản phẩm hữu hình là những sản phẩm ở dạng vật chất, dễ dàng cầm, nắm được. Các sản phẩm này mang một chức năng hoặc công dụng cụ thể nhằm thỏa mãn nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Offer thường được dùng với nghĩa là tặng, biếu, đề nghị

Mặt khác, sản phẩm vô hình lại không thể cầm, nắm được. Sản phẩm này được cung cấp đến khách hàng thông qua các hoạt động của con người hay máy móc. Khi nhắc đến sản phẩm vô hình, người ta có xu hướng đề cập đến dịch vụ. Tuy không tồn tại hữu hình nhưng sản phẩm này hoàn toàn có thể giúp khách hàng thoả mãn nhu cầu tốt nhất. 

Trên đây là những nét nghĩa quen thuộc của offering. Hi vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu thêm offering là gì cũng như sử dụng chính xác nhất trong từng trường hợp nhất định.

Xem thêm:

Book là gì?

Fixing là gì?

Slot là gì? 

Bạn đang đọc bài viết Offering là gì? Những nét nghĩa khác nhau của offering tại chuyên mục Tự học ngoại ngữ, trên website Ngoaingucongdong.com