Ngoaingucongdong.com

Network là gì? Mang đến tính tiện ích gì trong ứng dụng?

Internet – nguồn kết nối mọi người khắp nơi trên thế giới hiện nay cũng được xem là 1 dạng network điển hình. Có thể thấy, dù ứng dụng rộng rãi là thế, tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu và biết rõ được network là gì, mang đến tiện ích nào trong đời sống hằng ngày. Dưới đây là những thông tin liên quan giúp bạn giải đáp vấn đề trên. 

Network là gì – Bạn đã biết?

Network nói một cách tổng quan nhất là sự kết nối, trao đổi. Theo đó, xét trên diện rộng, Network là gì sẽ có sự khác biệt tùy vào từng lĩnh vực ứng dụng.

Trên lĩnh vực công nghệ, có thể hiểu đơn giản, network là sự liên kết, kết nối, giữa 2 hoặc nhiều máy tính trở lên, phục vụ nhu cầu chia sẻ tài nguyên cùng nhau. Việc kết nối có thể thực hiện thông qua các giải pháp như kết nối vật lý (dây cáp) hoặc kết nối không dây (wifi, sóng,…).

Nhắc đến network, hiện nay, 2 loại mạng liên kết phổ biến, được ứng dụng rộng rãi hơn cả bao gồm Local Area Network (tức mạng LAN – mạng cục bộ) và Wide Area Network (tức mạng WAN – mạng diện rộng). Ngoài ra, còn có các kết nối khác như Wireless LAN – WLAN, Wireless WAN – WWAN,…

Network mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống

Ứng dụng network mang đến tiện ích gì?

Đầu tiên, xét về tính tiện ích, có thể nói network là nền tảng cho sự phát triển của công nghệ. Thông qua các kết nối, dữ liệu, tài nguyên sẽ cùng được chia sẻ cho nhiều thiết bị cùng lúc. Qua đó, từ các tệp tin, thư mục, hình ảnh, hay video,… Mọi người trong một đường liên kết có thể truy cập nhanh chóng, tức thời.

Với giải pháp này, tại các doanh nghiệp, bạn có thể tối ưu hóa được chi phí thay vì phải cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ theo nhóm người dùng. 

Ngoài ra, đây cũng được xem là giải pháp cho phép đảm bảo tính bảo mật cao. Người dùng có thể chia sẻ và phân quyền hợp lý các tài nguyên, dữ liệu theo phòng ban, chức vụ dưới nền tảng network này.

Network giúp mọi người kết nối nhanh chóng với nhau

Network cũng cho phép mọi người giao tiếp, liên lạc thuận tiện hơn thông qua chat, mail…. 

Đặc biệt, các thiết bị phần cứng được kết nối với network theo đó có thể được chia sẻ nhanh chóng với các thành viên trong cùng hệ thống. Cho phép mọi người sử dụng chung 1 cách đầy tiện ích.

Với những thông tin trên đây, hẳn bạn đã hiểu thêm về network là gì và ứng dụng của chúng mang đến những tiện ích gì. Như vậy, để tối ưu hóa chi phí, cho giải pháp liên kết, chia sẻ tài nguyên được nhanh chóng, thuận tiện nhất, các cá nhân, tổ chức hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp thi công, kết nối network phù hợp cho chính mình nhé!

Xem thêm:

Break out là gì? Những dấu hiệu nhận biết break out

VAT là gì? Lợi ích của VAT

Cases là gì? Những ví dụ minh hoạ về từ cases

Exit mobile version