Marketing là gì? Những kỹ năng cần thiết của marketer

0
71
marketing concept with business graph and chart hand drawing on blackboard

Marketing đang trở thành một trong những lĩnh vực hot hit hiện nay. Đây là lĩnh vực mang đến nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến cũng như phát triển bản thân. Mặt khác, đối với doanh nghiệp, marketing là bộ phận vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy marketing là gì? 

Marketing là gì? 

Marketing được hiểu là tiếp thị. Đây là một lĩnh vực, hoạt động nhằm kết nối, tiếp cận với khách hàng hiệu quả, từ đó mang sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng. Để đạt được mục tiêu đề ra trong lĩnh vực marketing, marketer cần đưa ra những chiến lược phù hợp, áp dụng những phương pháp và công cụ phù hợp.

Trong lĩnh vực marketing, việc thu hút khách hàng, xây dựng niềm tin và duy trì mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng.

Marketing là một lĩnh vực rất hot hiện nay

Những kỹ năng cần thiết của marketer

Nói đến marketing, có rất nhiều lĩnh vực liên quan như SEO, Blog Marketing, Social Media Marketing, Print Marketing, Search Engine Marketing (SEM), Video Marketing. Chính vì thế, người làm marketer cần có những kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng.

Khả năng thích nghi và linh hoạt

Trong marketing, những vấn đề bất ngờ thường xuyên xảy ra. Sự thay đổi của thị trường và người tiêu dùng đòi hỏi marketer phải thực sự linh hoạt, bình tĩnh. Như vậy họ mới có thể xử lý tình huống một cách chính xác, hiệu quả.

Quan sát và lắng nghe

Kỹ năng quan sát và lắng nghe là kỹ năng rất cơ bản với những người hoạt động trong lĩnh vực marketing. Đây là kỹ năng giúp marketer hiểu được mong muốn, nguyện vọng khách hàng là gì, từ đó xây dựng chiến lược, cải tiến sản phẩm, dịch vụ phù hợp.

Có rất nhiều khía cạnh trong lĩnh vực marketing

Nhiệt tình và sáng tạo

Sự sáng tạo là yếu tố vô cùng quan trọng đối với marketer. Những ý tưởng mới lạ, đôi lúc điền rồ lại có thể tạo ra hiệu ứng và kết quả tuyệt vời cho chiến lược của bạn. Hơn nữa để tạo sự khác biệt với những đối thủ, phải liên tục đổi mới.

Kỹ năng giao tiếp

Các marketer phải thường xuyên giao tiếp với khách hàng, đối tác cũng như những đồng nghiệp của mình. Vì thế, marketer cần phải điều chỉnh hành vi linh hoạt, phù hợp với từng đối tượng, dẫn dắt khách hàng và chạm đến cảm xúc của họ. 

Hiểu đủ và đúng về marketing là gì sẽ giúp bạn xây dựng, phát triển chiến lược marketing toàn diện, hiệu quả nhất. Tất nhiên, với mức độ cạnh tranh cao trên thị trường hiện nay, chúng ta cần có sự nỗ lực để tạo sự khác biệt, nâng cao mức độ ảnh hưởng đối với cộng đồng.

Xem thêm:

Brokerage là gì? Làm thế nào để trở thành Broker giỏi?

Credit là gì? Bạn biết gì về thẻ credit của ngân hàng?

Offering là gì? Những nét nghĩa khác nhau của offering

Bạn đang đọc bài viết Marketing là gì? Những kỹ năng cần thiết của marketer tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com