Ngoaingucongdong.com

Linkedin là gì? Cách sử dụng Linkedin hiệu quả để tìm việc làm?

Ngày nay, có rất nhiều trang web tuyển dụng ra đời, giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Một trong số đó là Linkedin. Nền tảng này đã và đang kết nối với rất nhiều nhà tuyển dụng cũng như nhân viên. Vậy Linkedin là gì? Tại sao nên tạo Linkedin để tìm việc làm?

Linkedin là gì? 

LinkedIn là một mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp, cá nhân có chuyên môn với mục đích chính là kết nối, tìm việc, tuyển dụng. Khác với Instagram và Facebook, LinkedIn chỉ tập trung vào mục đích chia sẻ cơ hội việc làm.
Chúng ta có thể dễ dàng đăng ký tài khoản và xây dựng hồ sơ cá nhân với bản tóm tắt ngắn gọn, tiểu sử, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp,… Những ai trong danh sách bạn bè của bạn có liên hệ với công ty nào đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận với công ty đó hơn. 

Cách sử dụng Linkedin hiệu quả để tìm việc làm?

Tuy Linkedin là mạng xã hội giúp chúng ta kết nối dễ dàng với doanh nghiệp nhưng mức độ cạnh tranh cũng rất cao. Để nâng cao hiệu quả tìm việc, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Chọn tiêu đề LinkedIn chuyên nghiệp

Ngay phía dưới tên của người sử dụng là tiêu đề LinkedIn. Người khác sẽ dựa vào tiêu đề, tên, ảnh profile để quyết định có nên tiếp tục truy cập vào profile của bạn hay không. Mặt khác, tiêu đề cũng giúp người tuyển dụng có thêm ấn tượng ban đầu đối với bạn so với những người khác.

LinkedIn là nền tảng xin việc chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay

Duy trì mục tiêu của mình

Trong một thị trường làm việc đầy cạnh tranh như hiện nay, việc duy trì mục tiêu là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên có một danh sách các công ty mà mình quan tâm để follow. Bên cạnh đó, thông qua nền tảng này, bạn cũng có thể cập nhật tin tức của công ty thường xuyên. Hiểu biết về đơn vị tuyển dụng là lợi thế giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn.

Mở rộng network nhất có thể

Hệ thống network của chúng ta càng lớn thì cơ hội việc làm sẽ được nâng cao đáng kể. Chẳng hạn, thông qua bạn học cũ, đồng nghiệp, đối tác, người quen,… bạn có thể khiến kết nối của mình tăng lên nhanh chóng.

Với kết nối rộng, cơ hội tiếp cận với việc làm mới cũng tăng lên đáng kể.

Sự đề cử của người khác là lợi thế dành cho người xin việc

Tận dụng sự đề cử

Đối với ứng viên LinkedIn, sự đề cử của người khác có ý nghĩa lớn. Bạn có thể nhờ các “connection” giới thiệu cho mình. Những đánh giá tốt đẹp của người khác về bạn vừa giúp mối quan hệ thêm tốt đẹp vừa thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hơn.

Linkedin là một nền tảng tìm kiếm việc làm, tuyển dụng phổ biến hiện nay, mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại những công ty hàng đầu trên thế giới. Vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, bạn nên tìm hiểu linkedin là gì cũng như những tiêu chí tuyển dụng của các công ty như thế nào nhé.

Xem thêm:

CPA, CPI, CPM là gì?

Marketing là gì? Những kỹ năng cần thiết của marketer

Sản phẩm OEM và ODM là gì?

Exit mobile version