Hyperlink là gì? Backlink là gì?

0
54

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực marketing, đặc biệt là content marketing, kỹ thuật đi link cho website đóng vai trò vô cùng quan trọng. Link góp phần liên kết các nội dung và điều hướng về website chủ. Trong đó, hyperlink và backlink là 2 loại phổ biến nhất. Vậy hyperlink là gì? Backlink là gì?

Hyperlink là gì?

Hyperlink còn được biết đến với tên gọi khác là link liên kết. Link là một liên kết có thể click chuột vào để hướng người dùng từ trang web này sang trang web khác. Các trang web độc lập với nhau có thể đặt Hyperlink để liên kết chéo giữa link website này với link website khác.

Ngày nay, Hyperlink tồn tại ở rất nhiều dạng khác nhau. Cụ thể, đường link này có thể tồn tại ở dạng text, hình ảnh, video hay một nút lệnh CTA,… Với một đường link được bố trí hợp lý, đường link này sẽ hỗ trợ đưa website lên top công cụ tìm kiếm. Chính vì thế, Hyperlink có ý nghĩa quan trọng đối với người làm SEO lẫn người đọc.

Backlink là một phần quan trọng của SEO

Backlink là gì?

Backlink là những link được đặt trong bài viết. Những loại link này thường liên kết từ các website, blog, diễn đàn, mạng xã hội và điều hướng đến trang web của bạn. 

Backlink bao gồm nhiều dạng link khác nhau như textlink, hình ảnh, video,… Nhờ mức độ đa dạng như vậy mà việc đặt đường link để điều hướng tới trang web cuối cùng thường đạt được hiệu quả cao hơn.

Đối với những người làm SEO, chắc hẳn ai cũng biết đến tầm quan trọng của Backlink. Backlink đóng vai trò hàng đầu trong việc đánh giá xếp hạng từ khoá trên công cụ tìm kiếm. Hay nói cách khác, trang web có nhiều backlink chất lượng trỏ về thì cho thấy cơ hội lên top công cụ tìm kiếm của trang web đó cũng cao hơn.

Hãy lưu ý đến nguyên tắc đi link hiệu quả

Nguyên tắc đi link đúng và hiệu quả là gì?

Làm thế nào để đi link đúng và hiệu quả là điều hết sức quan trọng. Trước tiên, hãy đảm bảo các link trong bài viết được thiết kế nổi bật. Khi người đọc nhận biết đường link gắn với nội dung mà họ đang tìm kiếm, họ sẽ nhấn vào đường link đó. 

Không nên tuỳ ý đặt backlink. Hãy đảm bảo mối liên quan giữa backlink với bài viết, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và mức độ uy tín của website trên công cụ tìm kiếm. 

Có thể nói, Hyperlink là gì, Backlink là gì là những kiến thức cơ bản, quan trọng đối với người làm việc trong lĩnh vực marketing nói chung và content marketing nói riêng. Nếu như biết cách xây dựng và đi link hiệu quả, những bài viết cũng như website tương ứng sẽ dễ dàng lên top trên công cụ tìm kiếm hơn. Chính vì thế, nếu như bạn quan tâm đến lĩnh vực này, hãy tìm hiểu và bổ sung thêm những kinh nghiệm về cách đi link hyper, backlink hiệu quả nhé.

Xem thêm:

Digital marketing là gì?

Viết content là gì? 

Tên miền (domain) là gì?

Bạn đang đọc bài viết Hyperlink là gì? Backlink là gì? tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com