Home Khái niệm hay Friendzone là gì? Những dấu hiệu khi bạn trong Friendzone

Friendzone là gì? Những dấu hiệu khi bạn trong Friendzone

0

Friendzone là 1 thuật ngữ hot trên cộng đồng mạng. Thậm chí còn có những bài hát, phim ảnh lấy chủ đề về friendzone. Vậy friendzone là gì? Mối quan hệ này có thực sự tốt hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu trả lời phù hợp nhất.

Friendzone là gì?

Friendzone được hiểu là mối quan hệ giữa 2 người khác giới nhưng trong đó, có 1 người đang có tình cảm cao hơn mức bạn bè và người còn lại thì không. Tình cảm này cũng tương tự như tình yêu đơn phương. Tuy nhiên, kể cả 1 người đang bị người từ chối tình cảm, họ vẫn nằm trong mối tình bạn thân thiết.

Friendzone là mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu

Những dấu hiệu của Friendzone

Từ Friendzone mang ý nghĩa đặc biệt hơn rất nhiều so với tình yêu đơn phương từ 1 phía. Dưới đây là 1 số dấu hiệu mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi trong mối quan hệ này.

Không để ý tới ngoại hình của nhau quá nhiều

Hành động của chúng ta đối với ngoại hình của mình được quyết định nhiều bởi tâm lý. Chẳng hạn, nếu như đối phương thích bạn thì họ thường bỏ thời gian ra chăm chút đến kiểu tóc, trang phục,… hơn.

Tuy nhiên, nếu người đó coi bạn chỉ là bạn bè thông thường thì hầu như người đó không cần phải quan tâm đến việc ngoại hình của mình trong mắt bạn ra sao. Khoảng cách giữa 2 người dường như không có và mối quan hệ khá thoải mái.

Những người trong friendzone thường rất hiểu nhau

Vì là mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu cho nên cả 2 thường gắn bó với nhau 1 thời gian lâu, thường là từ nhỏ tới lớn. Chính vì thế, họ cũng rất hiểu nhau, thường xuyên chia sẻ, an ủi và giúp đỡ khi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, cũng chính vì quá hiểu nhau cho nên họ dường như ít có rung động. Thậm chí, 1 trong 2 còn không nghĩ đến chuyện cả 2 sẽ vượt trên mức tình bạn.

Mối quan hệ này đôi khi sẽ khiến 1 trong 2 cảm thấy tổn thương

Friendzone là khi bạn thường nghe người mình thích kể về người khác

Vì không biết tình cảm của bạn, nên người mà bạn để ý có thể sẽ kể chuyện về người khác. Điều này xuất phát từ sự tin tưởng giữa 2 người. Tất nhiên, khi nghe kể về người thương của friendzone, chắc hẳn chúng ta không khỏi tổn thương. 

Mối quan hệ friendzone có thực sự tốt đẹp?

Friendzone thường là mối quan hệ 1 chiều và bạn không nằm trong trái tim của người ấy hoặc người lại. Vì thế, cho dù cả 2 từng là bạn bè thân thiết, gần gũi, mối quan hệ sẽ trở nên tệ đi nếu 1 trong 2 có tình cảm mà không được hồi đáp.

Do đó, nếu như bạn thích ai đó, hãy mạnh dạn nói ra để tránh đánh mất cơ hội. Việc chủ động có thể giúp bạn thoát khỏi friendzone đấy!

Friendzone là gì không phải là câu hỏi quá đánh đố đối với các bạn trẻ. Mối quan hệ này tuy không xấu nhưng trong 1 số trường hợp có thể ảnh hưởng tới tình cảm, cảm xúc của 1 trong 2, thậm chí là cả 2. Vì thế, chúng ta nên rõ ràng trong chuyện tình cảm, tránh làm tổn thương đối phương nhé.

Xem thêm:

Thảo mai là gì? Những ai được gọi là thảo mai?

Bao dung là gì? Tại sao nên sống bao dung?

Trending là gì? Những trend nào đang “làm mưa làm gió”…

Exit mobile version