FMCG là gì? Những điều bạn cần biết về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực FMCG

0
27

Ngày nay, thuật ngữ FMCG ngày càng trở nên phổ biến. Rất nhiều người biết đến và dành sự quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực FMCG. Vậy FMCG là gì? Những điều bạn cần biết về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực FMCG.

FMCG là gì? 

FMCG là cụm từ viết tắt của Fast Moving Consumer Goods, tạm dịch là ngành hàng tiêu dùng nhanh. Ngành hàng này bao gồm các loại sản phẩm hàng hóa phục vụ cho tiêu dùng hàng ngày, mang tính thiết yếu cao trong cuộc sống. 

Các mặt hàng FMCG tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Chẳng hạn, các sản phẩm gia dụng, thực phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc cá nhân, sản phẩm dùng trong vệ sinh, giặt ủi,…

Ngoài ra, những mặt hàng văn phòng phẩm, dược liệu và điện tử tiêu dùng cũng là mặt hàng thuộc nhóm tiêu dùng nhanh.

Các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực

Những điều bạn cần biết về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực FMCG

FMCG là lĩnh vực vô cùng phát triển hiện nay. Điều này đã kéo theo sự ra đời của rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. 

Những nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực FMCG

Có rất nhiều việc làm liên quan đến lĩnh vực FMCG chẳng hạn như quản lý sức khoẻ, tiêu dùng, quản lý kinh doanh, phân tích mua sắm, tìm nguồn cung ứng. Tuỳ theo kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng mà chúng ta có thể tìm được công việc phù hợp với yêu cầu mà những nhà tuyển dụng đề ra.

Kỹ năng nào cần có khi làm việc trong lĩnh vực FMCG

Đây chắc hẳn là vấn đề rất được các bạn sinh viên quan tâm. FMCG là một lĩnh vực phát triển với nhiều cơ hội việc làm nhưng không kém phần cạnh tranh.

Sáng tạo được xem là tiêu chí hàng đầu của nhân viên trong ngành hàng tiêu dùng. Mỗi ý tưởng đều là vàng ngọc, quyết định đến sự thành công của sản phẩm, chiến lược hay thậm chí là cả công ty.

Ngoài ra, nhân viên trong lĩnh vực FMCG còn nên thích ứng tốt và học hỏi nhanh. Môi trường FMCG liên tục thay đổi cho nên chúng ta cũng phải nhanh chóng nắm bắt kịp thời.

Có rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn trong lĩnh vực FMCG

Đầu óc kinh doanh nhạy bén và kỹ năng giao tiếp cũng hết sức cần thiết. Nói đến mặt hàng FMCG là nói đến việc bán hàng, phân phối sản phẩm. Cho nên nếu chúng ta nhạy bén trong lĩnh vực này, chắc hẳn cơ hội có được một công việc tốt sẽ cao hơn.

Những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu thêm về FMCG là gì cũng như những cơ hội việc làm hấp dẫn trong lĩnh vực này. Nếu như bạn yêu thích ngành nghề FMCG, hãy tham khảo những thông tin trên đây cũng như trang bị cho mình những hiểu biết, kinh nghiệm cần thiết nhé.

Brochure là gì?

Sản phẩm OEM và ODM là gì?

Fixing là gì?

Bạn đang đọc bài viết FMCG là gì? Những điều bạn cần biết về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực FMCG tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com