Dropshipping là gì? Những lợi ích và hạn chế của Dropshipping là gì?

0
47

Bạn muốn kinh doanh nhưng lo ngại về nguồn vốn hạn chế và thời gian lưu trữ kho lâu? Dropshipping sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này. Vậy Dropshipping là gì? Những lợi ích và hạn chế của Dropshipping là gì? Trước khi quyết định có nên lựa chọn hình thức kinh doanh Dropshipping hay không, hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây thật kỹ.

Dropshipping là gì? 

Drop Shipping có nghĩa là giao hàng bỏ qua kho vận chuyển. Thay vì mua trữ hàng như hình thức kinh doanh truyền thống, chúng ta chỉ cần bán hàng. Việc vận chuyển hàng hoá đến tay người tiêu dùng sẽ do đối tác thực hiện. 

Người kinh doanh theo mô hình này chỉ cần tìm kiếm khách hàng, thực hiện chiến lược marketing phù hợp để thuyết phục người mua hàng. Công ty cung cấp sẽ giao hàng và trích hoa hồng tương ứng. 

Dropshipping là hình thức mua bán không cần lưu kho, vận chuyển

Những lợi ích và hạn chế của Dropshipping là gì?

Dropshipping trở thành hình thức kinh doanh được nhiều đối tượng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công với loại hình bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển này. Hãy cân nhắc những lợi ích và hạn chế của hình thức Dropshipping dưới đây.

Lợi ích của Dropshipping

Dropshipping không yêu cầu nhiều vốn. Chúng ta cắt giảm được vốn đầu tư hàng hoá và chi phí lưu kho. Nếu như hình thức bán hàng truyền thống đòi hỏi chúng ta phải cân đối về số lượng hàng nhập về với nhu cầu khách hàng, khả năng tài chính, Dropshipping cho phép bạn bắt đầu mà không phải mua bất kỳ sản phẩm nào.

Mô hình Dropshipping dễ dàng để bắt đầu với địa điểm linh hoạt. Người kinh doanh có thể bỏ qua công đoạn quản lý, trả tiền cho khách hàng, theo dõi hàng tồn,… Đặc biệt, ở bất cứ đâu, chúng ta cũng có thể bán hàng nhờ thiết bị thông minh được kết nối Internet.

Nếu như công việc kinh doanh thuận lợi, việc mở rộng quy mô cũng trở nên thuận tiện hơn. Từ đó, doanh thu sẽ tăng lên và giúp bạn thu được lợi ích kinh tế lớn.

Chúng ta nên tìm hiểu kỹ về giá cả, chính sách vận chuyển của nhà cung cấp

Nhược điểm của Dropshipping

Lúc đầu mới thực hiện, nhiều người có lẽ sẽ nản chí khi Dropshipping mang đến lợi nhuận thấp trong khi mức cạnh tranh cao. Hơn nữa, chúng ta không thể trực tiếp xem hàng nên khó kiểm soát được chất lượng sản phẩm ra sao.

Trong trường hợp làm việc với nhiều nhà cung cấp, rất dễ gây ra tình trạng nhầm lẫn.

Dropshipping là hình thức giúp chúng ta kiếm được thu nhập hấp dẫn hiện nay. Vì thế, việc tìm hiểu kỹ lưỡng cũng như phát triển dropshipping là điều hết sức cần thiết ngày nay. Nếu như bạn đang tìm kiếm phương pháp làm giàu với thu nhập hấp dẫn, hãy thử tham khảo dropshipping nhé.

Xem thêm:

Client là gì? Phân biệt giữa client và agency

CPA, CPI, CPM là gì?

Mindset là gì?

Bạn đang đọc bài viết Dropshipping là gì? Những lợi ích và hạn chế của Dropshipping là gì? tại chuyên mục Khái niệm hay, trên website Ngoaingucongdong.com